Chuẩn bị lễ tang cho cô dâu gốc Việt Annie Le

TPO - AP hôm 20/8 đưa tin, thi thể của Annie Le – cô dâu gốc Việt bị sát hại trước ngày cưới - đã được người thân đưa về nhà ở Bắc California (Mỹ) để chuẩn bị làm tang lễ.

Gia đình của cô dâu bạc mệnh Annie Le đã được phép đưa thi thể cô trở về nhà ở thị trấn Placerville, thuộc Bắc California, Mỹ, vào đêm hôm thứ Sáu, đúng 10 ngày sau khi cô mất tích.

Dự kiến, lễ tang của Annie Le sẽ được tiến hành tại thành phố  Rescue, cách thị trấn Placerville hơn 30km.

Dennis Hamilton, một nhân viên cấp cao của Nhà Tang lễ Thung lũng Xanh ở thành phố Rescue hôm Chủ Nhật cho biết, thi thể của Annie Le đã được đưa tới và những nghi lễ trong đám tang của cô đã được chuẩn bị.

Hamilton cho biết thêm, phía gia đình của Le đã yêu cầu giữ kín mọi chi tiết về buổi tang lễ. 

Được biết, vị hôn phu của Annie Le là Jonathan Widawsky cũng có dự định tổ chức lễ tưởng niệm cô tại một ngôi chùa ở New York – quê hương anh – vào cuối tháng này.

Annie Le - một nữ  sinh gốc Việt 24 tuổi đang theo học bậc tiến sĩ  tại trường Đại Học Yale - bị mất tích hôm 8/9, đúng 5 ngày trước dịp hôn lễ.

Sau đó, hôm 13/9, đúng vào ngày lẽ ra Le được lên xe hoa, thi thể của cô đã được tìm thấy trong hốc tường thuộc  phòng thí nghiệm trường Yale.

Sau một quá trình điều tra, cảnh sát bang Connecticut đã tiến hành bắt giữ và chính thức cáo buộc Raymond Clark - một nhân viên kỹ thuật phòng thí nghiệm - với tội danh sát hại cô nữ sinh gốc Việt.

Lệnh bắt giữ được đưa ra ít giờ sau khi ADN lấy từ mẫu tóc, móng tay và nước bọt của anh này cho kết quả trùng khớp với những mẫu bằng chứng, vật chứng thu được tại hiện trường và căn hộ nơi Clark ở hàng ngày.

Dự kiến, phiên toà  xét xử đầu tiên dành cho bị cáo này sẽ diễn ra vào ngày 6/10.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá