Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok

TPO - Những người biểu tình cuối cùng thuộc phe áo đỏ đang rời nơi cố thủ ở Bangkok. Thành phố nhộn nhịp bậc nhất châu Á này đang bắt tay vào thu dọn những vết tích như vừa trải qua một cuộc chiến tranh.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok

>> Chính phủ Thái Lan tuyên bố dẹp xong bạo lực

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 1

Công việc dọn dẹp tại Bangkok bắt đầu sau khi lực lượng an ninh và quân đội dùng vũ lực tấn công giải tán phe biểu tình áo đỏ ở trung tâm thành phố - ảnh: AP.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 2

Lần đầu tiên căn cứ của phe biểu tình ở khu trung tâm mua sắm Bangkok trống trơn kể từ khi họ bắt đầu “lập trại” biểu tình phản đối chính phủ hồi tháng ba vừa qua - ảnh: AP.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 3

Hiện trường còn lại tại một trong 27 tòa nhà bị phe biểu tình áo đỏ đốt cháy trước khi rút lui. Trong số những nơi bị đốt phá có cả ngân hàng, trụ sở cơ quan chính phủ và trung tâm mua sắm sang trọng - ảnh: AP.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 4

Nơi bị đốt phá nghiêm trọng nhất và gần như bị thiêu hủy hoàn toàn là Central World, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất châu Á - ảnh: Reuters.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 5

Dấu vết của vụ đụng độ giữa phe biểu tình áo đỏ và quân đội còn hiện hữi khắp nơi ở khu trung tâm Bangkok - ảnh: Reuters.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 6

Bên trong khu trung tâm mua sắm ở Bangkok bị đốt phá.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 7

Những người biểu tình thuộc phe áo đỏ đang dắt díu nhau rút khỏi nơi cố thủ cuối cùng là một ngôi đền ở Bangkok, trong sự canh chừng của lực lượng an ninh - ảnh: AP.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 8

Dù căn cứ của phe biểu tình bị san phẳng và các thủ lĩnh biểu tình đầu hàng, bầu không khí tại Bangkok vẫn hết sức căng thẳng với sự hiện diện của cảnh sát và quân đội khắp nơi - ảnh: AP.

Chùm ảnh bãi chiến trường ở Bangkok - ảnh 9

Trụ sở sở giao dịch chứng khoán Bangkok sau khi bị phe biểu tình đập và đốt phá. Thái Lan có thể nhanh chóng chọn dẹp chứng tích của một trong những sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại nước này, nhưng bầu không khí chính trị nước này báo hiệu một sự phân hóa sâu sắc không thể giải quyết trong thời gian ngắn - ảnh: Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá