Chùm ảnh: Bên trong chiếc A380 của Singapore Airlines

TPO - Hôm qua, sau 18 tháng chậm trễ, tập đoàn chế tạo máy bay châu Âu Airbus đã giao cho hãng hàng không Singapore Airlines chiếc máy bay lớn nhất thế giới Airbus A380. Đây cũng là chiếc A380 thương mại đầu tiên trên thế giới.

Buổi lễ chuyển giao chiếc A380 đầu tiên cho hãng Singapore Airlines được tổ chức tại Toulouse, Pháp - đại bản doanh của hãng Airbus dưới sự chứng kiến của hơn 500 quan khách.

A380 có thể chở tối đa 850 hành khách và là máy bay thương mại lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, hãng hàng không Singapore Airlines chỉ bố trí 471 chỗ ngồi với ba hạng ghế: hạng phổ thông, hạng thương gia và chỗ ngồi “đặc biệt”.

Sau đây là những bức ảnh đầu tiên về chiếc máy bay lớn nhất thế giới này:

Chỗ ngồi “đặc biệt” thực chất là các không gian riêng biệt, bố trí cực kỳ sang trọng. Trong chiếc A380 này, có 12 vị trí như vậy. Một vài vị trí được bố trí cả giường ngủ đôi.

Hành khách có thể nằm thư giãn, uống champagne hay xem TV, chơi game với màn hình lớn tại những chỗ ngồi “đặc biệt”.

Với vé phổ thông, hành khách cũng được cung cấp một chỗ ngồi thoải mái hơn các loại máy bay khác cùng một màn hình TV trước mặt, phục vụ cho nhu cầu giải trí.

Chuyến bay đầu tiên sẽ được thực hiện trên hành trình Singapore-Sydney vào ngày 25/10 tới. Tất cả vé trên chuyến bay này đã được bán đấu giá trên trang mua bán trực tuyến eBay.

Ban lãnh đạo Singapore Airlines đã quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé cho các hoạt động từ thiện.

Linh Huy
Theo BBC, Tân Hoa Xã, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá