Chùm ảnh California bị cháy rừng tàn phá

TPO - Bang California, Mỹ đang bị tàn phá bởi ít nhất 12 vụ cháy rừng dữ dội. Thống đốc bang Arnold Schwarzenegger đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 hạt từ Santa Barbara tới San Diego.

Theo thống kê của chính quyền bang California, cho đến nay, cháy rừng đã cướp đi sinh mạng của một người và làm 4 lính cứu hỏa và 10 người dân bị thương nặng. Cư dân địa phương cho biết, đây là vụ cháy rừng lớn nhất từ trước đến nay.

Hơn 1.500 lính cứu hoả được huy động để dập tắt đám cháy. Nhưng các nỗ lực của họ dường như không đem lại nhiều kết quả.

Tại khu vực bờ biển giàu có Malibu, nơi cư ngụ của các ngôi sao Hollywood, nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi. Lực lượng cứu hoả đang cố gắng cứu những gì còn chưa bị ngọn lửa “hỏi thăm”.

Hàng chục nghìn cư dân tại các vùng có hoả hoạn đã phải đi sơ tán vì các ngọn lửa tiếp tục lan rộng khắp các ngọn đồi trong khu vực.

Máy bay chữa cháy được huy động để dập lửa. Tuy nhiên, do những đợt gió nóng nhiều lúc đạt vận tốc lên tới 130km/h, những giọt nước từ trên máy bay có khi chưa bao giờ chạm tới mặt đất.

Ảnh vệ tinh cho thấy, đám cháy đã bao phủ cả một vùng rộng lớn. Theo dự báo thời tiết mới nhất, những đợt gió nóng xuất phát từ núi lửa sẽ còn tiếp tục tấn công khu vực này cho tới cuối tuần.

Linh Huy
Theo Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá