Chùm ảnh: Gian nan cứu hộ ở Đài Loan

TPO - Tại Đài Loan, các nhân viên cứu hộ đang phải chạy đua cùng thời gian, vật lộn với mọi mối nguy hiểm, nhằm nỗ lực giải cứu người dân đang bị mắc kẹt sau cơn bão Morakot.

>> Bão Morakot và Etau làm hơn 400 người chết và mất tích

Các quan chức Đài Loan hôm 13/8 cho biết, khoảng 390 người mất tích và có thể đã bị chôn vùi vì lở đất tại ngôi làng Hsiaolin - nơi cơn bão Morakot tàn phá khốc liệt nhất.

Hơn 2.000 dân ở làng Hsiaolin và các khu vực lân cận bị mắc kẹt trong khu vực bị cô lập do lở đất, đang chờ lực lượng cứu hộ giải cứu.

18.000 binh sĩ Đài Loan được huy động tham gia chiến dịch cứu hộ và giải thoát cho khoảng 14.000 người dân, từ khi xảy ra cơn bão kinh hoàng Morakot cách đây ít ngày.

Cũng trong ngày 13/8, Đài Loan lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ kỹ thuật để giải cứu những người còn đang bị mắc kẹt.

Giới chức Đài Loan nói, họ cần một máy bay chở hàng loại lớn có thể thả máy đào đất và các loại máy móc khác xuống khu vực miền núi để mở lại đường.

Chân để trần, đầu đội mũ bảo hiểm, từng người dân của làng Shifa đu dây cáp qua sông Ba Si Lan. Phía bên kia, rất nhiều người đang chờ tới lượt, cạnh họ là tấm biển báo với hàng chữ: “SOS. 32 người đã chết ở đây”.

Bà cụ tóc bạc phơ cũng phải gồng mình mạo hiểm. Ảnh: AP

Một binh sĩ đưa tay đón người vượt sông an toàn. Ảnh: AP

Khẩn trương đưa những người sống sót ra khỏi ngôi làng Laiji. Ảnh: AP

Hai người dân ở làng Alishan được giải cứu bằng máy bay trực thăng. Ảnh: AP.

Các nhân viên cứu hộ phải đu dây thép tới ngôi làng bị cô lập Xinkai để phát lương thực và giải cứu dân làng tới nơi an toàn. Ảnh: Tân Hoa Xã

Thu Thảo
Theo BBC/AP/Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá