Chùm ảnh giao thông Pháp rối loạn vì đình công

TPO - Hôm nay, các tổ chức công đoàn Pháp kêu gọi công nhân đình công, đặc biệt là trong ngành giao thông vận tải. Các mạng đường sắt nội đô, tàu điện ngầm và xe buýt gần như tê liệt. Thủ đô Paris là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Các tổ chức công đoàn Pháp kêu gọi đình công để phản đối việc cải cách chế độ tiền trợ cấp của chính phủ Tổng thống Nicolas Sarkozy.

Giới công đoàn Pháp dự kiến tổ chức đình công trong 24 tiếng, bắt đầu từ tối qua. Nhưng một số lãnh đạo công đoàn kêu gọi kéo dài hoạt động này tới thứ Sáu hoặc thứ Bảy tới để gia tăng sức ép đối với Chính phủ.

Sơ đồ các tuyến giao thông tại Paris. Các điểm được đánh dấu đỏ là những nơi giao thông bị đình trệ, được ghi nhận vào 9h58' sáng nay (giờ Paris).

Tình trạng "cửa đóng then cài" vắng lặng tại Fontenay-le-Fleury - 1 bến tàu điện ngầm gần Paris. Ảnh chụp lúc 8h sáng nay (giờ Paris)

Thông báo về kế hoạch đình công được dán ở bến ga tàu điện ngầm tại Lyon

Bảng thông báo số tàu ở ga Gare du Nord - Paris. Chỉ còn có 15% số tàu sẽ chạy trong ngày hôm nay.

Anh Didier, 39 tuổi, một công nhân ngành đường sắt. Anh là một trong số những người tham gia cuộc đình công ngày hôm nay. Anh cho biết, mục đích anh tham gia cuộc biểu tình là nhằm lên tiếng bảo vệ quyền lợi của anh, cũng như của những người lao động khác, xung quanh vấn đề tiền lương và những điều kiện tối ưu cho công việc. 

Cảnh chen chúc trên chuyến tàu điện ngầm vào sáng nay

Một lái tàu đang chờ đợi những thông tin của nhà ga ở Strasbourg

Xe đạp là một giải pháp được người dân Pháp chọn lựa để tạm thời thoát khỏi tình thế khó khăn hiện nay

Chuyến tàu cuối cùng trong ngày hôm qua - ngày trước khi diễn ra cuộc biểu tình khiến hệ thống GTVT của Pháp đình trệ.

Cuộc đình công ngày hôm nay tại Pháp gợi nhớ tới chiến dịch đình công tồi tệ cũng diễn ra tại đất nước này vào mùa đông năm 1995.

Ngọc Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá