Chùm ảnh: Hy Lạp chìm trong biển lửa

TPO - Chính phủ Hy Lạp đang lên tiếng cầu cứu cộng đồng quốc tế giúp đỡ dập tắt đám cháy rừng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua. Số người chết hiện nay do thảm hoạ này đã lên tới 63 người, kèm theo hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Đám cháy bắt đầu bùng lên từ đầu tháng 8, sau đó lan rộng ra khắp Hy Lạp, từ mũi cực nam Peloponnese tới thị trấn nhỏ miền Bắc Ioannia. Khói từ đám cháy đã bao phủ toàn Hy Lạp.

“Chúng tôi đang chìm trong những đám cháy….Cứu chúng tôi với! Máy bay trực thăng đâu?”... đó là lời kêu cứu thảm hiết của một nông dân qua điện thoại di động từ Frixa, một vùng hẻo lánh phía nam Hy Lạp.

Hàng ngàn người đã phải dời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Những người ở lại chỉ biết nhìn ngọn lửa hung dữ đang tàn phá quê hương.

Thủ đô Athen bắt đầu bị cháy rừng tấn công, và các đường phố ngập chìm trong khói bụi. Người dân nơi đây lần đầu tiên được chứng kiến mặt trời đỏ quạch - hậu quả của khói bụi.

Một trận chiến thực sự đang diễn ra giữa ngọn lửa hung hãn với những người lính cứu hoả để bảo vệ đỉnh núi Olympia linh thiêng.

Nhiều di tích khác cũng trong tình trạng bị đe doạ phá huỷ bởi các đám cháy. Chính phủ Hy Lạp kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy cứu lấy các di sản văn hoá của thế giới

Linh Huy
Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá