Chùm ảnh: Máy bay lao vào một tòa nhà văn phòng tại Mỹ

TPO - Hôm qua (18/2), một chiếc máy bay hạng nhẹ đã lao xuống và đâm vào sườn một tòa nhà văn phòng cao tầng ở thành phố Austin, bang Texas, ngay cạnh một văn phòng của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Khói và lửa bốc cao tại hiện trường nơi chiếc máy bay đâm xuống và có hai người được đưa tới bệnh viện khẩn cấp sau vụ này, trong khi một người khác còn mất tích.

Theo một số nguồn tin, viên phi công được coi là cố tình lái chiếc máy bay đâm xuống tòa nhà cao 7 tầng, sau khi người này đã tự phóng hỏa đốt nhà riêng của mình.

Lửa và khói dữ dội tại một tầng của tòa nhà khiến nhiều người kinh hãi - ảnh: AP

Lửa và đám khói  đen dày đặc bốc lên dữ dội từ tầng hai và tầng ba của tòa nhà sau khi máy bay đâm xuống, trong khi lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi vụ đâm máy bay xảy ra, hai chiếc phản lực cơ chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ cũng được lệnh xuất kích bay tuần tra trong khu vực để đề phòng các tình huống đe dọa mới.

Phát ngôn viên Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ FAA cho biết, viên phi công đã không thông báo kế hoạch bay khi cất cánh. Các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân vụ việc trên theo hướng đây là một vụ án. Tuy nhiên, Bộ an ninh Nội địa Mỹ khẳng định không có âm mưu khủng bố nào liên quan đến vụ đâm máy bay này.

Dưới đây là chùm ảnh máy bay đâm tòa nhà tại Mỹ:

Chiếc máy bay đã bị nát vụn hoàn toàn sau cú đâm xuống cạnh tòa nhà - ảnh: Reuters

Hiện trường vụ máy bay đâm sau khi ngọn lửa đã bị khống chế - ảnh: AP

Lực lượng cứu hỏa Austin đang nỗ lực dập tắt đám cháy do máy bay gây ra - ảnh: AP

Hiện trường vụ máy bay đâm nhìn từ con đường gần đó - ảnh: AP

Thành Nam
Theo Daily Mail, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá