Chùm ảnh: Nỗi đau còn lại khi cơn địa chấn đi qua

TPO - Theo số liệu mới nhất, ít nhất 46 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 7,0 độ richter ở ngoài khơi đảo Java, Indonesia, hôm 2/9.

Giới chức Indonesia cho biết, cơn địa chấn mạnh 7,0 độ richter xảy ra vào lúc 2h55 chiều qua, 2/9 (giờ điạ phương), với tâm chấn nằm ở độ sâu 49km trong vùng biển cách thủ đô Jakarta chưa đầy 200km về phía nam.

Tại Jakarta, dân chúng sợ hãi bỏ chạy khỏi các trung tâm mua sắm, công nhân viên chức rời khỏi các văn phòng làm việc khi hàng loạt các toà nhà cao tầng rung chuyển dữ dội trong ít nhất một phút.

Người dân sơ tán khỏi các toà nhà cao tầng. Ảnh: Reuters

Tính tới thời điểm hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng là 46 và số người bị thương là 422, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng.

Khoảng 40 người khác vẫn đang bị mất tích, 3.000 ngôi nhà bị phá huỷ và gần 1.000 ngôi nhà khác bị hư hại. 

Trận động đất cũng gây gián đoạn liên lạc trong nhiều giờ ở một số khu vực gần tâm chấn.

Hàng nghìn ngôi nhà bị phá huỷ trong trận động đất. Ảnh: Tân Hoa Xã

“Thật khủng khiếp. Sàn nhà rung chuyển và tôi nghe thấy âm thanh ầm ầm chói tai từ tầng trên, giống như một thứ gì đó đang sắp sập. Mọi người ai nấy đều vô cùng hoảng loạn và la hét ầm ĩ. Tôi cũng nhanh chóng tháo giày cao gót lao ngay ra khỏi toà nhà”, Rini- nữ sinh viên 18 tuổi kể lại sau khi cô may mắn thoát khỏi trung tâm mua sắm Grand, nằm ngay trung tâm thủ đô Jakarta.

Những nạn nhân bị thương chuyển tới một căn lều dựng tạm để được sơ cứu. Ảnh: Reuters

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ ban đầu thông báo cường độ của trận động đất này là 7,4 độ richter nhưng sau đó đã giảm xuống còn 7,0 độ richter.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii cũng đã thu hồi cảnh báo sóng thần sau khi quan sát không thấy sóng lớn.

Đêm 2/9, nhiều người dân Indonesia phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, hay trong những mái lều dựng tạm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Bàng hoàng, thẫn thờ khi ngôi nhà giờ đây chỉ còn là đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Những con đường cũng bị hư hại nặng. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ tích cực vào cuộc. Ảnh: Reuters

Một phụ nữ vừa được sơ tán khỏi toà nhà cao tầng ở Jakarta. Ảnh: Reuters

Khoảng 4.000 ngôi nhà bị phá huỷ và hư hại. Ảnh: Reuters

Thu Thảo
Theo Reuters, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá