Chùm ảnh: Thế giới 'tắt đèn vì tương lai'

TPO - Đêm qua 28/3, gần 4.000 thành phố ở 84 quốc gia khắp thế giới đã đồng loạt tắt đèn trong một tiếng đồng hồ (từ 20h30 tới 21h30-giờ địa phương) để hưởng ứng “Giờ Trái Đất 2009” do Quỹ bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) khởi xướng.

Hơn một thế kỷ sau khi Thomas Edison đưa thế giới thoát khỏi bóng tối bằng phát minh bóng đèn, đêm qua, gần 1 tỷ người khắp hành tinh đã một lần nữa tắt các bóng đèn điện trong vòng một tiếng để tăng cường nhận thức của công chúng về môi trường, giúp thế giới có một tương lai tươi sáng hơn.

Bắt đầu cách đây 2 năm tại Sydney, Úc, sự kiện “Giờ Trái Đất” đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của Chính phủ và người dân nhiều quốc gia.

“Tắt đèn vì tương lai” là thông điệp khuyến khích tiết kiệm lượng điện tiêu thụ, đồng nghĩa với việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính- được coi là nguyên nhân của tình trạng ấm lên toàn cầu.

Từ đêm qua, 28/3, đèn tại hơn 800 công trình biểu tượng của thế giới lần lượt đã tắt, như: “Con sò” Sydney, Úc; sân vận động Tổ chim Bắc Kinh ,Trung Quốc; kim tự tháp Ai Cập; tháp Eiffel Paris,Pháp; đấu trường Colosseum Rome, Ý; tháp đồng hồ Big Ben London, Anh; tháp đôi Petronas, Malaysia…

Năm nay, Việt Nam lần đầu tiên tham gia chiến dịch “Giờ Trái Đất” tại 6 địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Hội An, Khánh Hòa và Cần Thơ.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng khắp thế giới trước và trong “Giờ Trái Đất”:

 

Tháp đôi Petronas- biểu tượng Kuala Lumpur, Malaysia- trước và trong “Giờ Trái Đất” (AP)

Cùng với 20 thành phố khắp Trung Quốc, Thủ đô Bắc Kinh hòa vào không khí “tắt đèn vì tương lai”. (Tân Hoa Xã)

 

 

Đấu trường cổ đại Colosseum tại Rome, Ý, trước và trong “Giờ Trái Đất” (AP)

 

 

Biểu tượng Kim tự tháp tại Cairo, Ai Cập, huyền ảo trong bóng đêm (AP)

20.000 bóng đèn trang trí Tháp Eiffel được tắt trong vòng 5 phút. “Kinh đô ánh sáng” Paris, Pháp, chìm trong bóng tối khi hàng ngàn người dân tham dự chiến dịch “Giờ Trái Đất” (AP)

Trung tâm Thủ đô Jakarta, Indonesia “tắt đèn vì tương lai” (AP)

Huy Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá