Chùm ảnh: Trung Quốc chuẩn bị đón Tết

TPO - Cũng như ở Việt Nam, những ngày này, người dân Trung Quốc đang náo nức chuẩn bị đón chào năm mới Mậu Tý. Theo người Trung Quốc, 2008 là một năm tốt lành, bởi chữ số “8” có cách đọc gần giống từ “giàu có” và “hạnh phúc”.

Tại các siêu thị, cửa hàng, người dân tấp nập mua thực phẩm, hàng hóa chuẩn bị đón Tết.

Các mặt hàng được mua nhiều gồm: dầu ăn, bột mỳ, cá, hoa quả, nến, mứt… (ảnh chụp tại một siêu thị ở Xuchang-trung tâm tỉnh Henan).

Ở một số nơi, người dân tổ chức các cuộc thi làm bánh đón Tết.

Bánh rất đa dạng về kích cỡ và hình dạng (ảnh chụp tại một ngôi làng ở thành phố Rizhao, tỉnh Shandong)

Tuy thời tiết giá rét, nhưng một số người vẫn bán các mặt hàng phục vụ ngày Tết ngoài trời (ảnh chụp tại một quầy bán cá ở  Yuexi, tỉnh Anhui).

Nhiều người dân Trung Quốc đã tới các hội chợ Xuân để sắm những bức tranh mới treo trong ngày Tết (ảnh chụp tại quận Ganjingzi, thành phố Dalian, tỉnh Liaoning).

Đèn lồng, câu đối… là những thứ không thể thiếu của người dân Trung Quốc khi năm mới tới. (ảnh chụp tại Haikou, thủ phủ tỉnh Hainan và tại thành phố Luxi, tỉnh Sichuan).

Người dân Trung Quốc có thói quen mua hoa trang trí để nhà cửa thêm sắc xuân (ảnh chụp tại Xaozuang, tỉnh Shandong và tại Shanghai).

Người lao động ở Trung Quốc cầm trên tay những câu đối quà tặng để trở về nhà đón Tết (ảnh chụp tại ga tàu thành phố Fuyang, tỉnh Anhui).

Biểu diễn văn nghệ, kịch đón Xuân là một “món ăn” tinh thần đặc sắc của người Trung Quốc (ảnh chụp tại buổi biểu diễn đón xuân của du học sinh Trung Quốc ở Moscow, Nga và tại tỉnh Sichuan, Trung Quốc).

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá