Chùm ảnh TT Putin vận động tranh cử Duma quốc gia

TPO - Nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga vào đầu tháng 12 tới, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu trước hàng vạn cử tri nhằm kêu gọi sự ủng hộ cho đảng Nước Nga thống nhất của ông.

Thứ tư (21/11), hàng vạn người ủng hộ Tổng thống Putin cũng như đảng Nước Nga thống nhất đã tập trung tại sân vận động Olympic Moscow – nơi từng diễn ra thế vận hội Olympic Moscow năm 1980 – chào đón bài phát biểu của Tổng thống Nga.

Với sự ủng hộ của đa số người dân Nga dành cho Tổng thống Putin, đảng Nước Nga thống nhất hy vọng sẽ giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử Duma quốc gia vào ngày 2/12 tới.

Tổng thống Putin cũng khẳng định chiến thắng dành cho đảng Nước Nga thống nhất sẽ đảm bảo cho đất nước phát triển hơn nữa.

Ông Putin hiện nay đứng đầu danh sách ứng cử của đảng Nước Nga thống nhất.

Phát biểu trong phần mở đầu, ông nói: “Để Tổng thống và quốc hội trong tương lai làm việc hiệu quả, chúng ta cần đứng bên nhau, chung tay vì lợi ích đất nước. Chúng ta cần một chiến thắng”.

Ông Putin nói: “Sự ổn định hiện nay cùng với sự tăng trưởng kinh tế, hòa bình, sự ấm no của nhân dân là kết quả của một tiến trình chính trị khó khăn, lâu dài của toàn thể nhân dân Nga”.

Tổng thống Nga cảnh báo: “Một nước Nga yếu ớt và lỏng lẻo là điều mà phương Tây muốn đạt được thông qua sự can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta”.

Hiện nay, chính phủ Nga đang cáo buộc một số đảng phái đối lập cầu cứu sự giúp đỡ từ những quốc gia phương Tây nhằm gây mất ổn định cho tình hình trong nước.

Tổng thống Putin nói: “Họ định xuống đường biểu tình. Họ được các chuyên gia phương Tây đào tạo. Họ định dùng cách mà một vài thế lực tại các quốc gia Đông Âu đã giành thắng lợi để áp dụng vào nước Nga.

Nhưng, họ đã sai lầm. Người dân Nga có đủ tỉnh táo để không bị mắc lừa các chiêu bài của họ”.  

Theo một cuộc khảo sát gần đây, đảng Nước Nga thống nhất của Tổng thống Putin đang chiếm ưu thế với hơn 60% người dân ủng hộ. Đảng Cộng sản và đảng Dân chủ, mỗi đảng giành được khoảng trên 7% số người ủng hộ.

Còn các đảng khác như Liên minh các lực lượng cánh tả, Yabloko tự do, các đảng theo đường lối dân chủ kiểu phương Tây và nền kinh tế tự do – chỉ chiếm chưa đầy 1% số người được hỏi.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá