Chung cư cao tầng bốc cháy dữ dội, hàng trăm người sơ tán

TPO - Ngày 21/1, một đám cháy lớn nhấn chìm khu chung cư cao tầng tại thành phố Edgewater, bang New Jersey, Mỹ khiến hàng trăm người phải sơ tán.

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn
Theo AP, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 16h30' ngày 21/1 (giờ địa phương) tại khu chung cư 4 tầng The Avalon, thành phố Edgewater, nằm dọc theo sông Hudson. 

Đám cháy đã tạo thành những ngọn lửa bốc cao lên bầu trời và các cột khói có thể được nhìn thấy từ thành phố New York, ngang qua sông Hudson.

Các nhà chức trách cho biết, toàn bộ người dân sống trong khu chung cư đã thoát ra ngoài một cách an toàn. Nguyên nhân đám cháy hiện chưa xác định được.

Người dân đã nhận được lệnh sơ tán khẩn cấp và được dẫn đến một trường học gần đó. Hàng trăm người sống trong khu chung cư này đang lo lắng về tài sản của họ.

"Tôi không biết chuyện gì sẽ diễn ra. Bây giờ, tôi không có chỗ nào để đi", Sterling, một người dân sống trong khu chung cư này cho biết.

Các quan chức dịch vụ khẩn cấp New York cho biết, người dân ở Manhattan và Bronx có thể ngửi thấy mùi khói và nhìn thấy những cột khói đen khổng lồ từ khoảng cách xa.

Thị trưởng Edgewater Michael McPartland đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương. Ông cho biết, các trường học được đóng cửa trong 2 ngày 21-22/1, trong khi các tuyến đường sẽ được phong tỏa cho đến khi có thông báo mới.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng