'Chúng tôi tưởng hành khách máy bay AirAsia vẫn còn sống'

TPO - Một phi công trong đội tìm kiếm máy bay AirAsian mất tích đã nói như vậy với tờ Jakarta Post sau khi lực lượng cứu hộ phát hiện các mảnh vỡ và thi thể nghi là hành khách trên chuyến bay định mệnh.

Lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị các túi đựng thi thể. Ảnh: The Guardian
Lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị các túi đựng thi thể. Ảnh: The Guardian

Trả lời Jakarta Post, Lt. Tri Wibowo-phi công lái máy bay C130 Hercules tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501 ở vùng biển gần Pangkalan Bun, miền Trung Kalimantan, cho biết, ông nhìn thấy hàng chục thi thể cũng như hành lý và mảnh vỡ máy bay ở khu vực này.

"Ở khoảng cách xa, chúng tôi nghĩ rằng các hành khách vẫn còn sống và vẫy tay với chúng tôi để được giúp đỡ. Nhưng khi tới gần, chúng tôi thấy chẳng ai còn sống", ông Wibowo cho biết.

Trong khi đó, tờ Guardian dẫn lời trung úy Ba Prabowo thuộc lực lượng Không quân Indonesia cho biết:  “Xác người trôi nổi trên sóng. Sau khi quan sát lại các hình ảnh, chúng tôi xác định đây là thi thể”.

Trước đó, một đội tìm kiếm địa phương đã tìm thấy mảnh vỡ cửa thoát hiểmlúc 12h40' ngày 30/12 (giờ địa phương) ở ngoài khơi bờ biển Kalimantan và sau đó xác nhận đây là một phần của máy bay mất tích.

Lúc 13h25', họ tiếp tục phát hiện các mảnh vỡ ở độ sâu từ 20 đến 25m.

"Chúng tôi phát hiện thấy khoảng 10 vật thể lớn nhỏ màu trắng và đỏ. Chúng nằm cách vị trí chiếc máy bay mất liên lạc khoảng 10 km.
Cho tới thời điểm này có thể khẳng định rằng, các mảnh vỡ là của máy bay AirAsia", ông Dwi Putrato-quan chức của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá