Anh

Chương trình truyền hình ngừng phát sóng vì người chơi thiệt mạng

TPO - Chương trình truyền hình ăn khách tại Anh có tên The Jeremy Kyle Show đã bị ngừng phát sóng, sau cái chết của một trong những người tham gia.

Trước khi bị ngừng phát sóng, chương trình The Jeremy Kyle Show có khoảng 1 triệu lượt người xem mỗi ngày
Trước khi bị ngừng phát sóng, chương trình The Jeremy Kyle Show có khoảng 1 triệu lượt người xem mỗi ngày
Nạn nhân xấu số có tên Steve Dymond được phát hiện đã tử vong vào ngày 9/5, chỉ một tuần sau khi tham gia ghi hình chương trình, trong thời gian người này tham gia một bài kiểm tra nói dối, nằm trong khuôn khổ chương trình.
Giám đốc Đài Truyền hình ITV Carolyn McCall, đơn vị tổ chức chương trình, cho biết quyết định này là kết quả tất yếu "sau một loạt những sự việc nghiêm trọng". Kênh truyền hình này đã ngay lập tức dừng phát sóng chương trình nói trên, vốn có từ năm 2005, trải qua hơn 3000 tập.
Tuyên bố của ITV nêu rõ, việc dừng phát sóng The Jeremy Kyle Show là nhằm ổn định tình hình sau những bê bối có liên quan. Mặc dù có lượng khán giả đông đảo trong nhiều năm, cùng ekip sản xuất làm việc liên tục trong suốt 14 năm qua, song đây là thời điểm để kết thúc. Phía ITV cũng bày tỏ sự thương tiếc và thông cảm với nạn nhân Steve Dymond cùng thân nhân, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục làm việc với MC Jeremy Kyle trong các dự án khác.
Được biết, số phát sóng mà Dymond tham gia ghi hình có chủ đề về sự không chung thủy. Một người tham gia chương trình đã kể lại cho BBC rằng Dymond "đã đổ gục xuống sàn" và "thổn thức" sau khi anh này thất bại trong cuộc kiểm tra nói dối. Ngay sau cái chết của Dymond, ITV đã dừng phát sóng mọi chương trình đã được lên kế hoạch, trong đó có số chương trình có Dymond tham gia. 
Kiểm tra nói dối là hình thức thi đấu phổ biến của chương trình, thường được dùng trong các tình huống tranh cãi giữa người chơi và các thành viên gia đình. Những người chỉ trích cho rằng, hình thức chơi này khiến những người tham gia bị tổn thương tinh thần, cả về riêng tư lẫn công cộng, có thể khiến họ bị "dán nhãn" hoặc lộ ra những chi tiết không mong muốn.
Bài kiểm tra nói dối trong chương trình này do UK Lie Tests thực hiện. Theo đó, người kiểm tra sẽ sử dụng các công cụ để đo phản ứng tâm lý người được kiểm tra, sau khi trả lời câu hỏi, xác định mức độ trung thực của các câu trả lời được đưa ra.
The Jeremy Kyle Show là chương trình thành công nhất của ITV, với lượng người xem vào khoảng 1 triệu người, trong đó 22% khán giả chia sẻ lại chương trình trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Người dẫn chương trình Mỹ nói không rửa tay suốt 10 năm

Pete Hegseth, người dẫn chương trình của đài Fox News (Mỹ), vừa thừa nhận trên truyền hình rằng anh không rửa tay trong suốt 10 năm vì “vi trùng không phải thứ có thật”.

Sập tháp truyền hình ở Mỹ, 6 người thương vong

Tháp truyền hình cao 600m ở bang Missouri (Mỹ) bất ngờ đổ sụp khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Những chương trình truyền hình thực tế kỳ lạ

TP - Chương trình truyền hình thực tế đang nở rộ trên thế giới, bên cạnh những chương trình tích cực, còn có những chương trình khá kỳ lạ, gây tranh cãi như giúp gái mại dâm cưới chồng tại Zambia hay ngang nhiên quay cảnh ái ân trước mặt khán giả ở Anh…

Úc: Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tự sát

TP - Tối thứ 6 tuần qua, cô Charmaine Dragun, 29 tuổi, người dẫn chương trình của kênh truyền hình Úc Network-10 đã tự sát bằng cách nhảy xuống biển ở khu vực gần thành phố Sydney.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng