Chuột tấn công nhiều khu dân cư tại Seoul

TPO - Một lượng lớn chuột đang tấn công vào nhiều khu dân cư tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, gây phiền toái đời sống thường nhật của người dân.

Chuột tấn công nhiều khu dân cư tại Seoul

> Phóng xạ tạo ra chuột khổng lồ ăn thịt người? 

CESCO, một công ty chuyên “xử lý” các con vật gây hại, cho biết ngày càng nhiều loài gặm nhấm, trong đó có chuột, chui rúc vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn. CESCO đã yêu cầu người dân cảnh giác, phòng chống khả năng dịch bệnh từ sự “xâm lăng” của chuột.

Các nhà môi trường và nhân viên y tế cho rằng thời gian này, chuột xuất hiện nhiều ở các khu vực dân cư tại Seoul bởi thời tiết lạnh sớm và bất thường.

Một nhân viên công sở 32 tuổi phát hiện bọn chuột trong nhà kho ngôi nhà anh đang ở tại quận Seongbuk. “Tôi bắt chúng ngay lập tức. Nhưng điều này cũng khiến tôi sởn tóc gáy khi nghĩ rằng mình đã sống chung với... chuột”.

Cũng như ở Hàn Quốc, chuột đã gây nhiều vấn đề rắc rối ở Mỹ. Theo Cơ quan Chữa cháy Mỹ, hàng năm có khoảng 50.000 - 60.000 đám cháy không rõ nguyên nhân. Một phần tư trong số đám cháy này bị nghi là do các loài gặm nhấm, trong đó có chuột, gây ra.

Võ Giang
Theo The Korean Times

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá