Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới

Erick Tseng vừa có chuyến du lịch 8 ngày ở Triều Tiên, tìm hiểu những nét khác biệt về một quốc gia được đánh giá là bí ẩn bậc nhất thế giới.

Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 1 Nhận xét ban đầu của ErickTseng về Triều Tiên sau chuyến đi tháng 9 vừa qua là "Đất nước này không hề giống với nơi nào khác trên trái đất". 
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 2 Trên đường phố Triều Tiên, du khách rất dễ bắt gặp những chiếc van (xe tải loại nhỏ) lắp loa phóng thanh, phát các thông tin tuyên truyền. Mỗi buổi sáng, khoảng 6h30, bạn lại được nghe văng vẳng điệu nhạc tuyên truyền.
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 3 Khoảnh khắc thường nhật thanh bình, yên ả trong đời sống người Triều Tiên. 
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 4

Thủ đô Bình Nhưỡng là nơi có chất lượng cơ sở hạ tầng hiện đại nhất ở Triều Tiên. Tới đây, du khách dễ thấy những tòa nhà cao sừng sững khá phát triển.  Điều thú vị khác ở Triều Tiên là họ cũng sở hữu những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Koryo và Yanggakdo là hai khách sạn tiêu biểu nhất ở Bình Nhưỡng, mỗi nơi đều có một nhà hàng riêng. Ngoài ra, khách sạn Ryugyong còn có tới 5 nhà hàng bên trong khuôn viên. 

Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 5 Khi tham quan, mua sắm trong các hệ thống cửa hàng tạp phẩm, bạn sẽ thấy hàng hóa có nhiều chủng loại, xếp thành các hàng dài thẳng tắp, gọn gàng để khách dễ chọn lựa. Bên trong các cửa hiệu này cũng có nhiều máy quay an ninh. Erick Tseng chia sẻ, khi đi ở đây anh có cảm giác như bị giám sát ở ngân hàng bên Mỹ của mình. 
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 6 Ngoài việc tham quan các công trình lớn, những khu mua sắm, du khách còn được tham gia vui chơi ở các trung tâm giải trí, công viên nước. 
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 7 Erick Tseng nhận xét: "Mặc dù cuộc sống ở Bình Nhưỡng không tiêu biểu cho cả nước Triều Tiên nhưng nó vẫn rất khác so với những điều ban đầu tôi đã nghĩ về đất nước này". 
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 8 Khu phi quân sự DMZ nằm cách Bình Nhưỡng khoảng 3 giờ đi xe ô tô, thuộc Bàn Môn Điếm (giới tuyến phân cách Triều Tiên và Hàn Quốc). Con đường để đến DMZ có 6 làn khác nhau, rộng rãi, bạn có thể còn gặp người dân đạp xe, đi bộ bên rìa đường. Phương tiện được phép đi ở đây là xe jeep quân sự và buýt.  
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 9 Khi tham quan công viên Moran Hill ở Bình Nhưỡng vào chủ nhật, Erick Tseng gặp gỡ khá nhiều bạn trẻ đi chơi, ngồi thư giãn. Nhóm du khách của Erick vui vẻ nói chuyện mới một số người, cùng họ hát và nhảy múa ngẫu hứng. Đây là một trong các khoảnh khắc đẹp nhất của chuyến đi 8 ngày.
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 10 Hành trình Triều Tiên của Erick Tseng trúng ngày lễ lớn của đất nước này (9/9). Người dân tổ chức buổi nhảy đồng diễn trên toàn quốc. Ước tính hơn 1.000 người tham gia. Hầu như du khách khác e dè nhưng nhóm của Erick lại vui vẻ cùng nhảy với mọi người.
Chuyện 8 ngày ở đất nước bí ẩn nhất thế giới - ảnh 11 Trong chuyến đi, 9 trong số 10 người Erick Tseng gặp đều lảng tránh khách du lịch. Nhưng một ấn tượng đẹp về Triều Tiên là các bạn thanh niên và trẻ em lại rất hớn hở tươi cười và vẫy chào họ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng