Chuyến bay chỉ có 1 hành khách

TP - Tha hồ chọn ghế, không phải chờ tiếp viên phục vụ, không phải nghe tiếng trẻ con khóc hay những điều phiền nhiễu khác, một phụ nữ Trung Quốc vừa trải nghiệm chuyến bay chỉ mình cô là hành khách.

Chị Zhang không phải bỏ tiền thuê cả chuyến bay mà chỉ mua mỗi một vé cho bản thân. Lý do đơn giản chỉ là tất cả những hành khách khác đều đổi vé sang chuyến bay sớm hơn tới Quảng Châu - thủ phủ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc. 

Chị Zhang chọn đi máy bay để về nhà thay vì tàu hỏa để tránh lỡ chuyến. Trong khi đó, khoảng 100.000 người bị mắc kẹt ở nhà ga Quảng Châu trong tuần qua. Thời tiết băng giá không chỉ khiến giao thông đường sắt trở nên hỗn loạn mà còn khiến nhiều chuyến bay từ Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc), trong đó có chuyến bay mang số hiệu CZ2833 đến Quảng Châu, bị hoãn. Tất cả hành khách, trừ chị Zhang, đều chuyển sang chuyến bay khác.

“Tôi cảm thấy rất vui, đây là trải nghiệm hiếm hoi và hoàn toàn mới đối với tôi. Tôi cảm thấy mình giống như một ngôi sao nhạc rock”, chị Zhang nói với BBC. Hành khách duy nhất trên chuyến bay CZ2833 nói rằng, chị được tổ bay quan tâm và phục vụ chu đáo trong suốt chuyến đi.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá