Chuyến bay cuối cùng đưa linh cữu John McCain đến Washington

Linh cữu của thượng nghị sĩ John McCain được máy bay đưa tới thủ đô Washington để tổ chức tang lễ theo nghi thức trọng thể và an táng.

Sau lễ truy điệu ở nhà thờ thành phố Phoenix, bang Arizona hôm 30/8 với sự tham dự của hơn 3.500 người, linh cữu của ông McCain được đưa đến sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor, Washington Post đưa tin.

 

Phu nhân Cindy McCain và các con cùng các xe buýt chở bạn bè, người thân, đi cùng đoàn xe hộ tống chở linh cữu. Hàng trăm người dân địa phương cũng xếp hàng hai bên đường để tiễn đưa McCain lần cuối.

Tại sân bay, các quân nhân di chuyển linh cữu phủ quốc kỳ từ một xe tang lên chiếc máy bay của Không quân Mỹ. Họ đứng thành đội hình khi ông McCain bay chuyến bay cuối cùng từ Arizona đến Washington.

Tối cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đích thân đón linh cữu của McCain và gia đình của cố thượng nghị sĩ ở sân bay căn cứ Andrews, bang Maryland.

Chuyến bay cuối cùng đưa linh cữu John McCain đến Washington - ảnh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis (giữa) cùng bà Cindy và các con của ông McCain tại sân bay căn cứ Andrews ở Maryland. Ảnh: AFP.

Linh cữu của McCain được đặt ở Đồi Capitol, tức tòa nhà quốc hội Mỹ, hôm nay, trong tang lễ được tổ chức theo nghi thức tôn vinh công dân xuất chúng của nước Mỹ.

Lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà thờ quốc gia Washington ngày 1/9 với sự tham dự của hai cựu tổng thống George W. Bush và Barack Obama. Ông McCain được an táng tại nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, bang Maryland ngày 2/9.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng