Chuyên cơ chở Ngoại trưởng Đức mất tích kỳ lạ ở Indonesia

TPO - Chuyên cơ của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, người đang thực hiện chuyến công du các nước châu Á, đã biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu Indonesia.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steimeier
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steimeier

Vụ việc xảy ra vào ngày 1/11, chiếc máy bay Airbus A 340 đã biến mất khỏi màn hình radar vài giờ khi đang trong hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) đến Jakarta (Indonesia), trong thời điểm ông Frank Walter Steinmeier đang thực hiện chuyến công du ở châu Á.

Theo RT, máy bay Airbus A 340 cất cánh từ Seoul vào 3 giờ chiều ngày 1/11 theo dự kiến sẽ hạ cánh ở Jakarta sau bảy giờ. Tuy nhiên, khi đến khu vực thuộc không phận đảo Borneo, máy bay bất ngờ gặp bão và phi công quyết định thay đổi lộ trình.

Các nhân viên không lưu ở Jakarta đã thông báo cho Đại sứ quán Đức rằng, máy bay của ông Steinmeier đã quay trở về Berlin và radar của họ không thể xác định vị trí máy bay.

Đại sứ quán Đức đã cố gắng liên hệ với văn phòng chính phủ ở Berlin, nhưng không ai có thể đưa ra bất cứ câu trả lời địa điểm hiện tại của ngoại trưởng.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, các nhân viên không lưu của sân bay Jakarta lại bất ngờ thấy chiếc máy bay trên màn hình radar vào thời điểm 40 phút trước khi hạ cánh tại Jakatar và đã thông báo lại cho đại sứ quán.

Hiện tại vẫn chưa ai lý giải được vì sao nhân viên kiểm soát không lưu Indonesia lại nghĩ rằng ông Steinmeier đã quay trở về Berlin cũng như việc ngoại trưởng và người trên chiếc A340 đều không biết họ đã mất tích trong vài giờ.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá