Chuyên cơ của Ngoại trưởng Mỹ bị rò xăng

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã buộc phải dùng máy bay thương mại bay về nước sau khi chiếc chuyên cơ của ông bị trục trặc được cho là rò rỉ ở bình nhiên liệu.

Sau cuộc hội đàm về chương trình hạt nhân của Iran ở Áo hôm 15/10, phái đoàn hơn 40 nhân viên ngoại giao và nhà báo đi theo ông Kerry đã rời khách sạn vào sáng sớm 16/10 và nhận được tin chiếc Boeing 757 của Ngoại trưởng cần phải được sửa chữa.

Trục trặc được cho là rò rỉ ở bình nhiên liệu. Chiếc máy bay được giữ lại Vienna để khắc phục lỗi.

Kể từ khi nắm cương vị Ngoại trưởng Mỹ tháng 2/2013, ông Kerry đã bay khoảng 911.000km vòng quanh thế giới và đến 55 quốc gia, trong đó có nhiều nước ông đến nhiều lần. Số ngày mà ông đi công tác tổng cộng 249 ngày. 

Ông Kerry tỏ ra chẳng lo lắng việc phải bay máy bay thương mại về nước. Ông nói rằng nếu như việc khó khăn nhất xảy ra trong một ngày là việc phải bay máy bay thương mại thì “cuộc sống của bạn vẫn tốt chán”.

Tuy nhiên, việc bay máy bay thương mại cũng đồng nghĩa ông Kerry thiếu các đảm bảo về thông tin liên lạc để ông có thể kết nối với các nhà lãnh đạo thế giới và Nhà Trắng trong suốt 9 giờ bay. 

Chuyên cơ của Ngoại trưởng Mỹ bị rò xăng  - ảnh 1 Chiếc chuyên cơ cũ kỹ đã không ít lần khiến Ngoại trưởng Mỹ Kerry phải đi máy bay thương mại
Đây là lần thứ 4 chiếc máy bay này bị trục trặc trong năm nay.

Cách đây không lâu, Bưu điện Washington ngày 15/8 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bay vòng quanh thế giới trong suốt 9 ngày cho đến khi chiếc chuyên cơ phản lực của ông bất ngờ bị hỏng.

Chiếc chuyên cơ Boeing 757 của ông buộc phải để lại tại căn cứ không quân Hickam ở Hawaii.

Các trục trặc đã xuất hiện với chiếc chuyên cơ rệu rã của Ngoại trưởng Mỹ vào chặng cuối cùng trong chuyến công cán của ông John Kerry tới Afghanistan, Myanmar, Úc và quần đảo Solomon.

Ông John Kerry đã thường xuyên bày tỏ sự thất vọng với chiếc máy bay quá già nua của mình mà trước đây đã từng nảy sinh trục trặc trong mỗi một hành trình toàn cầu.

Hai lần chuyên cơ này trục trặc trước đó là vào tháng 1 và tháng 3.

Theo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá