Chuyên cơ của thủ tướng Bulgaria hạ cánh khẩn cấp

TPO - Chuyên cơ đưa Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov và các nhà lãnh đạo cấp cao nước này đến cuộc họp của Hội đồng châu Âu tại Brussels (Bỉ), đã buộc phải quay trở lại sân bay Sofia khẩn cấp sau khi phát hiện một thiết bị trên máy bay bị trục trặc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hãng tin Novinite của Bulgaria dẫn lời người đứng đầu Văn phòng báo chí chính phủ Sevdalina Arnaudova cho biết, chuyên cơ chở Thủ tướng Borisov, các nhà lãnh đạo cấp cao và các nhân viên văn phòng chính phủ cất cánh vào lúc 7h ngày 11/2 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Sofia.

Tuy nhiên, chỉ 4 phút sau khi cất cánh, các phi công phát hiện càng bên dưới cánh trái máy bay không thể thu vào trong thân.

Sau nhiều nỗ lực khắc phục sự cố không thành công, các phi công đã quyết định đưa máy bay quay trở lại sân bay Sofia. Song để hạ cánh, các phi công buộc phải cho máy bay bay lòng vòng trên không khoảng một giờ đồng hồ để tiêu hao nhiên liệu. Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh một cách an toàn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Giao thông Bulgaria Ivaylo Moskovski cho biết, một nhóm chuyên gia Thụy Sĩ sẽ tới Sofia ngày hôm nay (12/2) để tiến hành kiểm tra tổng thể chiếc chuyên cơ kể trên.

Trong khi đó, một máy bay khác sẽ được chuẩn bị để đưa Thủ tướng Borisov đến Brussels, Bỉ để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu ngày hôm nay (12/2).

Novinite

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá