Chuyện của đệ nhất phu nhân Pháp - Chông gai phía trước

TP - 42 tuổi, nổi tiếng trong giới showbiz lại đứng trên đỉnh danh vọng ở cương vị đệ nhất phu nhân, Carla Bruni dường như có tất cả nhưng vẫn ý thức rằng con đường của mình mới bắt đầu.

>> Kỳ trước

Khi kết hôn với người đứng đầu nước Pháp, Carla Bruni khiến không ít người Pháp nghi ngờ. Một năm qua, cô luôn xuất hiện tươi tắn, hạnh phúc bên chồng. Từ chuyến công du Anh đầu tiên, sau đó tới Nam Phi... và giờ là Mexico để giải quyết vụ việc xử án Cassez, người ta luôn thấy một đệ nhất phu nhân yêu kiều, biết xử thế.

Cô từng thổ lộ, không biểu diễn trên sân khấu chừng nào Sarkozy còn đương chức, đơn giản vì cô “không muốn mang rắc rối, điều tiếng cho chồng tôi, hơn nữa không muốn phiền hà tới ai bởi, khi tôi biểu diễn, chắc chắn sẽ có cả nhóm người tới bảo vệ”.

Đứng sau vị tổng thống quyền lực, Carla luôn ý thức trách nhiệm cô phải gánh vác. Trách nhiệm đầu tiên là giúp ông Sarkozy giữ vững hình ảnh.

Carla bày tỏ: “Tôi sẵn sàng đón nhận vai trò đệ nhất phu nhân nhưng đó không phải là một nghề. Người mẫu, ca sĩ mới thực sự là hai nghề tôi dồn tâm huyết thực hiện. Còn môi trường chính trị quá khắc nghiệt, nặng nhọc dù không kém phần cao quý. Tôi chỉ có thể là người lắng nghe”.

Không muốn can dự chính sự, cô tuyên bố tránh mọi công việc liên quan trực tiếp đến chính trị của chồng. Các nhà phê bình đánh giá đó là lựa chọn khôn ngoan. Tuy vậy, không có gì ngăn Carla tham gia các hoạt động xã hội: “Tình nguyện, đó là một từ ngữ, một ý tưởng hay một hình ảnh. Tình nguyện không phải là điều gì đó trống giong cờ mở. Tình nguyện theo kiểu khẩu hiệu không phải loại tôi tìm kiếm”.

Thiện ý hoạt động nhân đạo của cô, trước hết, là nhận lời làm đại sứ thiện chí cho quỹ thế giới chống AIDS. Cô còn được biết là nghệ sĩ có trái tim vàng, khi toàn bộ doanh thu đĩa hát Comme si de rien n’était được trao cho quỹ từ thiện.

Phóng viên tạp chí Vanity Fair hỏi cảm giác lúc cô được ví như phu nhân Jackie Kennedy, cô bày tỏ: “Tôi có xu hướng thử tưởng tượng mình có thể làm gì hơn Jackie Kennedy và Yvonne de Gaulle, với các lợi thế như hiện đại hơn, và ý thức học hỏi”.

Một năm qua là thời gian mà Carla coi là để học hỏi “Tôi hiểu khá nhiều về kinh tế, giáo dục, chính phủ, công đoàn, và vô số vấn đề khác trên thế giới”.

Cũng chính từ khoảng thời gian dành tìm hiểu mọi thứ, để trả lời các cuộc phỏng vấn không gây scandal hay sai sót nào, Carla mong muốn lập quỹ phát triển giáo dục: “Thật chẳng ra sao nếu một đứa trẻ 11 tuổi không biết đọc, hay những người có tấm bằng cử nhân mà không kiếm được việc làm”.

Carla ý thức mỗi phát ngôn của cô có sức ảnh hưởng thế nào tới dư luận và hình ảnh của Nicolas Sarkozy. Cô thổ lộ với Le Monde, từ ngày thành phu nhân tổng thống, cô chú ý hơn tới cử chỉ, lời nói. Ngay khi cô tuyên bố muốn có thêm một đứa con với Sarkozy, không ít người phản đối, cho đây chưa phải  thời điểm thích hợp, khi đất nước còn chịu ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế.

Carla phải nói khéo: “Nếu tôi không có khả năng, chúng tôi sẽ nhận con nuôi. Nhưng tôi có con trai Aurélien, chồng tôi cũng có con, mọi người không thể nói chúng tôi cần  thêm con nữa”.

Carla Bruni vừa tháp tùng Nicolas Sarkozy tới Mexico. Ngoài phương diện ngoại giao, cô tham gia chương trình thu quỹ từ thiện, nhận được lời khen từ dư luận Mexico. Trước mắt cô còn rất nhiều chông gai. Thách thức mới nhất là trở về Pháp đối mặt dư luận đang rùm beng chuyện ai tài trợ chuyến đi tới Mexico của Sarkozy-Carla.

 (Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá