Chuyến du lịch bằng tàu thủy đắt nhất thế giới

TPO - Chỉ có những người siêu giàu mới dám nghĩ đến một chuyến du lịch bằng tàu thuỷ như vậy. Họ sẽ phải trả 120.400 USD (khoảng 90.000 Euro) cho một ngày đêm nếu muốn bước chân lên khoang hạng nhất của một chiếc tàu thuỷ du lịch tráng lệ.

Annaliesse - tàu du lịch đắt nhất thế giới có giá vé 90.000 euro/đêm (Bild)

Trong năm 2005, chỉ riêng ngành du lịch bằng tàu thuỷ đã có doanh thu lên tới 32,4 tỷ USD (khoảng 24,2 tỷ Euro).    

Tạp chí kinh tế "Forbes" của Mỹ đã đưa ra danh sách những tua du lịch bằng tàu thuỷ đắt đỏ nhất thế giới. Đứng đầu danh sách này là tàu "Annaliesse", một con tàu tuyệt mỹ với chiều dài 85 m và chỉ dành cho 36 hành khách. Để được bước lên con tàu này, những hành khách "biết điều" sẽ vui lòng mở hầu bao để bỏ ra số tiền là 120.400 USD/ngày.

"Annaliesse" còn được xếp trên cả tàu "Queen Mary 2" đã rất nổi tiếng và được ưa chuộng. Hiện nay "Queen Mary 2" chỉ được xếp hàng thứ 6 trong danh sách của tạp chí "Forbes". Giá một phòng trên "Queen Mary 2" là 3.900 USD/ngày.

Một căn phòng sang trọng trên tàu du lịch Annaliesse (Bild)

Ai là những người sẽ chấp nhận được cái giá trên trời này? Không ai khác ngoài những người giàu nứt đố đổ vách. Họ là những người đã chán ngấy với những chuyến bay tẻ nhạt. Vì vậy họ muốn sử dụng thời gian ở trên boong tàu để làm cái gì đó thư giãn cho cơ thể và bộ não của họ.

Hãng tàu biển "Cunard" (tàu "Queen Mary 2" cũng thuộc sự quản lý của hãng này) đã đưa ra một chương trình được mang tên là "Khám phá Oxford" để đáp ứng nhu cầu đó.

Trên những chuyến tàu du lịch này, các "thượng đế" sẽ được chăm sóc chu đáo và đầy đủ nhất. Không thiếu bất cứ một dịch vụ nào, ngay cả điện thoại và Internet cũng được đáp ứng. Những người cần phải làm việc trong thời gian ở trên boong cũng được tạo mọi điều kiện đầy đủ nhất.

Quãng thời gian ở trên tàu du lịch không chỉ đơn thuần là một kỳ nghỉ thú vị, êm dịu và lãng mạn mà còn là một quãng thời gian để các doanh nhân có thể làm việc với hiệu suất cao.          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá