Chuyên gia chế tạo bom của IS khóc như mưa khi bị bắt

Đối tượng Jasim Mohammed Atti'ya phải đối mặt với án tử hình vì là thành viên của IS và được cho rằng đã chế tạo các thiết bị gây nổ được IS sử dụng trong cuộc tấn công vào một tòa nhà của Chính quyền Iraq.

(Ảnh minh họa: Express/IG/Getty)
(Ảnh minh họa: Express/IG/Getty)

Được biết, vào thời điểm bị bắt, đối tượng này đang lên kế hoạch đánh bom xe tải lớn tại Ebril, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm bị bắt. Trước đó tên này đã chế tạo bom sử dụng trong vụ tấn công xảy ra hồi tháng 11/2013, tại Kirkuk, khiến một số binh sỹ Iraq thiệt mạng.

Các nhân viên an ninh Iraq cho biết Atti'ya đã khóc nức nở như một đứa trẻ khi bị bắt và nói rằng "Thánh Allah sẽ rất giận dữ" với hắn.

"Những gì tôi đã làm là hành động khủng bố. Đó là nhiệm vụ của tôi. Trong kinh Koran có nói phải ngăn chặn và chống lại những kẻ ngoại đạo", Atti'ya trả lời Fox News. Đối tượng này cho biết mình gia nhập IS năm 20 tuổi và được đào tạo chế bom trong 2 tuần.

Atti'ya chia sẻ mình cảm thấy "không hề sợ hãi" sau khi học được nhưng kỹ năng chế tạo bom, tuy nhiên tiết lộ rằng hắn sẽ không bao giờ khoác lên mình chiếc áo gắn bom và thực hiện tấn công khủng bố.

"Tôi không bao giờ nghĩ đến việc tự tử. Tôi không dám làm vậy. Tôi định sẽ rời đi hoặc bỏ trốn nếu bị họ giao nhiệm vụ đánh bom tự sát. Tôi sẽ không tự làm mình nổ tung. Đó là một mức độ đức tin hoàn toàn khác".

Theo Vntinnhanh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng