Chuyên gia giải mã thái độ của Hoàng tử Anh với hai phu nhân Mỹ

TPO - Một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã giải đáp sự khác biệt trong thái độ của Hoàng tử Harry với hai vị Đệ nhất Phu nhân Mỹ, Melania Trump và Michelle Obama, qua cách nói chuyện.

Hôm qua (23/9), Hoàng tử Harry của Anh và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã có cuộc trò chuyện đầu tiên ở Toronto, Canada. Đây cũng là cuộc gặp đầu tiên giữa một thành viên Hoàng gia Anh và gia đình Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Nhìn qua, cuộc trò chuyện riêng tư trong 30 phút giữa Hoàng tử Harry và bà Trump khá thoải mái và tự nhiên. Tuy nhiên, Patti Wood, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể trong nhiều thập kỷ qua, lại không cho là vậy.

Chuyên gia giải mã thái độ của Hoàng tử Anh với hai phu nhân Mỹ  - ảnh 1 Hoàng tử Harry và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama lần đầu trò chuyện tại Canada.

Sau khi xem ảnh và video ghi lại cuộc trò chuyện, bà Wood nhận xét, Hoàng tử Harry thận trọng, thờ ơ và không muốn tỏ ra quá hào hứng khi đối diện với phu nhân Tổng thống Mỹ.

“Anh ấy bắt đầu cuộc trò chuyện với hai tay siết chặt nhau và dáng người hơi cúi thấp xuống. Nó tạo cảm giác như anh ấy muốn tự bảo vệ mình trong suốt quá trình tương tác. Đó là phép xã giao đúng chuẩn mực, nhưng điều thú vị là nó cho thấy khổ chủ đang hơi lo lắng”, Daily Mail dẫn lời nữ chuyên gia.

Bà Wood nói thêm, nụ cười miễn cưỡng chỉ ra, vị hoàng tử 33 tuổi không mấy hứng thú với cuộc nói chuyện. “Anh ấy không mỉm cười thật lòng với cô ấy, mà giống như không thể cười mà vẫn phải cố”, bà Wood kết luận.

Giống với Hoàng tử Harry, bà Trump cũng không mấy bình tĩnh như những gì thể hiện ra bên ngoài. Theo chuyên gia, cơ thể của bà Trump gồng cứng, căng thẳng.

Chuyên gia giải mã thái độ của Hoàng tử Anh với hai phu nhân Mỹ  - ảnh 2

Mặc dù vậy, vào cuối cuộc trò chuyện, theo bà Wood, nụ cười “đầy sức sống” của bà Trump cho thấy, bà rất thực sự vui vẻ khi được gặp vị hoàng tử trẻ tuổi của nước Anh.

Ngược lại, trong các cuộc gặp với vị Đệ nhất Phu nhân tiền nhiệm, Michelle Obama, Hoàng tử Harry hoàn toàn thoải mái, vui vẻ.

Chuyên gia giải mã thái độ của Hoàng tử Anh với hai phu nhân Mỹ  - ảnh 3 Hoàng tử Harry thân thiết với cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama năm 2015.

Cụ thể, khi nói chuyện với bà Obama tại Cung điện Kensington ở Anh vào năm 2015, Hoàng tử Harry ngồi tự lưng vào ghế, hai đầu gối mở rộng ra và mắt nhìn thẳng vào người đối diện.

“Hãy nhìn vào đôi chân của anh ấy cách xa nhau. Điều đó để thể hiện rằng, anh ấy là một người nam tính, quyến rũ và rất thoải mái. Anh ấy thoải mái tựa lưng vào phía sau. Rõ ràng, anh ấy cảm thấy thư giãn hơn trong lần trò chuyện này”, bà Wood phân tích.

Chuyên gia giải mã thái độ của Hoàng tử Anh với hai phu nhân Mỹ  - ảnh 4

Nữ chuyên gia tiết lộ thêm, bà Obama cũng hoàn toàn thả lỏng khi đối diện Hoàng tử Harry.

“Họ có sự kết nối, nhiều lúc còn cuốn theo câu chuyện mà không để ý đến người xung quanh. Điều đó không xảy ra lần nào với bà Melania”, theo bà Wood.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá