Chuyên gia Malaysia nói có chất độc VX trên áo Đoàn Thị Hương

TP - Phát biểu trước tòa hôm qua, một chuyên gia hóa học của chính phủ Malaysia nói rằng, ông tìm thấy dấu vết chất độc thần kinh VX trên áo của Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đã mặc trong lúc áp chất lỏng vào mặt người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam ở sân bay Kuala Lumpur. Người này đã qua đời không lâu sau đó.

Chuyên gia Malaysia nói có chất độc VX trên áo Đoàn Thị Hương

Lời khai của chuyên gia hóa học Raja Subramaniam trong phiên tòa ngày 5/10 là khẳng định đầu tiên nói lên mối liên hệ giữa hai nữ nghi phạm với chất độc VX mà giới chức Malaysia cáo buộc họ đã sử dụng để giết hại nạn nhân.

Hương và Aisyah đều bác bỏ cáo buộc giết người và nói rằng họ chỉ nghĩ họ đang tham gia một chương trình truyền hình. Các luật sư của hai bị cáo cho rằng, một nhóm người Triều Tiên mới thực sự gây ra vụ này.

Những đoạn phim do camera giám sát ghi lại được cho thấy hai cô gái đứng sau người đàn ông Triều Tiên rồi áp vào mặt người này trước khi quay đi. Báo cáo khám nghiệm cho thấy người đàn ông này chết vì chất VX. Nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng, bằng cách nào hai cô gái dùng loại hóa chất kịch độc để tấn công nạn nhân mà bản thân họ không bị ảnh hưởng gì.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng