Chuyên gia Mỹ lý giải căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Nga

TPO - Sự suy thoái trong quan hệ Mỹ - Nga cần được đặt trong bối cảnh nước Mỹ đang diễn ra cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ giữa hai đảng lớn nhất ở nước này là đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trả lời phỏng vấn hãng Bloomberg, người sáng lập công ty tư vấn Macro-Advisory Christopher Weafer cho rằng, sự căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Nga nên được nhìn nhận trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

“Trong các tuyên bố, cả hai bên đều bày tỏ quan ngại về tình hình ở Syria. Khó có thể hình dung được chính xác về những gì sẽ xảy ra trong triển vọng dài hạn, nhưng hy vọng đây chỉ là một phần của cuộc đối thoại trước bầu cử, và sau cuộc bầu cử mọi thứ sẽ dễ dàng hơn…”, chuyên gia Mỹ cho biết.

Ông lưu ý rằng trong khi ở phương Tây đang ngày càng lo ngại liên quan đến việc Nga muốn hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, Nga quan tâm nhiều hơn đến tình hình kinh tế.

Theo ông Weafer, tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phải lưu ý rằng trong giai đoạn này điều quan trọng hơn đối với Moscow là kinh tế, “hơn là địa chính trị hay sức mạnh toàn cầu”.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng