Chuyên gia Pháp đến Indonesia tìm hộp đen máy bay AirAsia

Đội ngũ chuyên gia thuộc Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA) dự kiến có mặt tại hiện trường máy bay QZ8501 vào hôm nay để hỗ trợ việc tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

Hiện đội tìm kiếm đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm hộp đen của máy bay QZ8501 và trục vớt thi thể các nạn nhân
Hiện đội tìm kiếm đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm hộp đen của máy bay QZ8501 và trục vớt thi thể các nạn nhân
Một đội chuyên gia của Pháp cùng các thiết bị chuyên môn dự kiến sẽ có mặt ở hiện trường tìm kiếm máy bay QZ8501 của hãng AirAsia vào sáng nay 2/1 để trợ giúp tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay xấu số.

Theo Straits Times, đội ngũ chuyên gia này thuộc Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA). Cơ quan BEA tham gia hỗ trợ trong tất cả tai nạn liên quan đến máy bay Airbus vì hãng sản xuất máy bay này có trụ sở tại Pháp.
 
Trong 2 ngày qua, sóng lớn cùng biển động đã cản trở các thợ lặn trong tìm kiếm xác máy bay AirAsia quanh khu vực đảo Borneo. Lãnh đạo Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (Basarnas) Bambang Soelistyo tuyên bố tại một buổi họp báo ở Jakarta vào thứ Năm 1/1 rằng: “Chúng tôi sẽ không để anh em mình phải nằm dưới lòng biển lạnh giá, dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt cản trở công tác tìm kiếm”.

Bên cạnh việc trục vớt thi thể, đội cứu hộ cũng đang phải chạy đua với thời gian để có thể tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn. Những dữ liệu hộp đen và ghi âm giọng nói trong buồng lái sẽ cho biết chính xác điều gì đã xảy ra với máy bay AirAsia. Hiện các nhà điều tra đang thiên về giả thuyết máy bay gặp trục trặc khi tăng độ cao quá nhanh để tránh bão.

Tính đến chiều tối 1/1, có tổng cộng 9 thi thể nạn nhân chuyến bay AirAsia đã được đưa lên từ biển Java. Các thi thể này một số vẫn còn nguyên quần áo, trong đó có một tiếp viên hàng không vẫn còn mặc đồng phục AirAsia. Điều này cung cấp cho các chuyên gia căn cứ để nhận định rằng chiếc Airbus A320 mang số hiệu QZ8501 còn nguyên vẹn trước khi lao xuống nước.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng