Chuyện lạ ở Texas: Đàn ông thủ dâm sẽ bị phạt 100 USD

TPO - Đó là dự luật mới nhất do bà Jessica Farrar, nghị sỹ đảng Dân chủ bang Texas, Mỹ đề xuất nhằm tạo ra sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới ở bang này khi phụ nữ bị hạn chế phá thai.

Nữ nghị sỹ Jessica Farrar gây tranh cãi với đề xuất phạt tiền người thủ dâm.
Nữ nghị sỹ Jessica Farrar gây tranh cãi với đề xuất phạt tiền người thủ dâm.

Theo đề xuất của bà, đàn ông có thể bị phạt 100 USD cho một lần thủ dâm. Dự luật cũng yêu cầu phải chờ đợi 24 giờ nếu một người đàn ông muốn làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh hoặc anh ta có mặt tại chợ Viagra.

Bà Jessica Farrar giải thích, bà muốn áp dụng điều luật này để cho đàn ông nếm trải những khó khăn tương tự mà phụ nữ đang phải đối mặt.

Farrar từ lâu đã là người ủng hộ sức khoẻ của phụ nữ ở tiểu bang Texas. Texas không cho phép phụ nữ mang thai 20 tuần trở lên được phá thai trừ khi cuộc sống của họ đang bị đe doạ. Ngoài ra, phụ nữ phải được tư vấn, phải siêu âm và người cung cấp dịch vụ phải mô tả hình ảnh của đứa trẻ chưa sinh.

Kể từ năm 2014, số cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai ở Texas đã giảm mạnh từ 44 đến 18 sau khi tiểu bang này thông qua các hạn chế về các bác sĩ và phòng khám phá thai. Những hạn chế này cuối cùng đã bị Tòa án Tối cao bác bỏ, nhưng thiệt hại đã được thực hiện.

Theo Viện Guttmacher, vào năm 2014, có 96% quận của Texas không có phòng khám cung cấp phá thai. Hiện nay, phụ nữ Texas chỉ có thể phá thai ở 7 thành phố và toàn bộ vùng đất phía tây Texas.

Dự luật này của bà Farrar tất nhiên đã bị các đối thủ chính trị phản đối, trong đó có ông Tony Tinderholt. Ông Tinderholt là thành viên đảng Dân chủ, người đề xuất một dự luật sẽ tính phí các nhà cung cấp dịch vụ phá thai và quy phụ nữ phá thai với tội giết người.

Ông chỉ trích: "Tôi cảm thấy xấu hổ với bà Farrar. Những so sánh vấn đề phá thai cho thấy bà thiếu hiểu biết cơ bản về sinh học con người. Tôi muốn khuyên bà nên tham gia một lớp học sinh học ở trường trung học công lập trước khi đệ trình một dự luật về vấn đề này."

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng