Chuyện lạ về chó

TP - Chú chó nhiều tuổi nhất thế giới là chú chó chăn cừu giống Australia có tên Bluey được nuôi trong lâu đài Rochester (bang Victoria Australia).

Sử sách ghi lại chú chó Bluey ra đời năm 1910 sau đó được đưa vào lâu đài để huấn luyện chăn cừu và gia súc trong gần 20 năm.

Ngày 14/11/1939, sau khi lùa đàn cừu về chuồng, Bluey nằm xuống ngủ và chết khi “thọ” 29 tuổi 5 tháng.

Chó săn ma túy “siêu” nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về chú chó săn ma túy có tên “Tướng W-235” (General W-235) của quân đội Mỹ. Với 220 lần xuất trận, chú chó săn giống Đức này đã phát hiện 220 vụ buôn lậu ma túy và 330 kẻ buôn lậu bị bắt giữ.

Những chiến công của Tướng W-235 đã được ghi trong sách Những kỷ lục có thật của động vật do Nhà xuất bản Sterling ấn hành tháng 10/1983. Các băng đảng buôn lậu ma túy Mêhicô đã treo giải cho chiếc đầu của Tướng W-235 tới 30.000 đô la.

Chó nặng và dài nhất thế giới

Danh hiệu chú chó dài nhất thế giới và cũng là chú chó nặng nhất thế giới được ghi nhận cho đến nay vẫn chưa bị phá vỡ thuộc về chú chó tai cụp giống của Anh có tên Aicama Zorba (sinh ngày 26/9/1981).

Năm 1989, Zorba cân nặng tới 154,35 kg. Chiều dài đo từ mũi tới đuôi xấp xỉ 2,5m.

Cú nhảy xa nhất thế giới của chó

Cú nhảy quái chiêu xa tới… 9m này thuộc về chú chó săn thỏ có tên Bang khi tham gia săn thỏ rừng tại vùng rừng Brecon Lodge (Glouchestershire, Anh) năm 1849.

Quyết tâm không để chú thỏ chạy thoát, Bang đã nhảy từ sườn dốc xuống và tóm gọn chú thỏ rừng. Cú nhảy đã khiến Bang bị gãy cổ chân trước và phải điều trị trong một thời gian khá dài.

Chú chó cao nhất thế giới

Với chiều cao 106,68 cm (đo tới vai), nặng 107,1 kg và cao tới 2,1 m (khi đo chiều dài đứng), chú chó giống Đan Mạch có tên Gibson, 3 tuổi ở vùng Sacramento (bang California, Mỹ), đang giữ kỷ lục thế giới với danh hiệu Chó cao nhất thế giới.

Bà Sandy Hall, chủ của Gibson cho biết nó là một món quà tặng bất ngờ của gia đình và bà rất hãnh diện vì là chủ của một chú chó cao nhất thế giới.

Phạm Tuyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá