Chuyện tình giữa Đại sứ Anh với vũ nữ lên sân khấu

TP - Nguyên đại sứ Anh ở Uzbekistan Craig Murray đã cặp bồ với một vũ nữ , rồi bị mất chức vì nhận hối lộ và bởi lối sống sa đoạ. Chuyện tình này đã được viết thành vở kịch “Nàng vũ nữ của ngài đại sứ Anh quốc” và sẽ được công diễn trên sân khấu vào tháng 1/2008.

Cựu đại sứ Anh và người tình

Sau khi mất việc, không có lương, ông cựu đại sứ này đã phải sống nhờ vào tiền bo của cô bồ trẻ nhận được mỗi tối trong các cuộc biểu diễn múa bụng.

Được biết, sau khi phải lòng cô vũ nữ 22 tuổi xinh đẹp người Uzbekistan Nadila, ông đại sứ Anh tại Uzbekistan Murray 52 tuổi đã ruồng bỏ vợ.

Sau đó cuộc sống của ông đã có những thay đổi “trời long đất lở”: Ông không những bị chính phủ kết tội tha hóa sa đọa, bị mất việc mà từ một người có địa vị cao sang quyền quý, bỗng chốc ông trở thành kẻ trắng tay, không có một xu dính túi.

Nadila nói: “Trước đây tôi cũng đã giao du với một số nhà ngoại giao, nhưng Murray khác hẳn mọi người. Ông đưa tôi đi dự các bữa tiệc và tiếp tân, giới thiệu tôi với bạn bè, đồng nghiệp. Sau khi biết tôi là vũ nữ mọi người đều rất kinh ngạc, nhưng ông ấy vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra”.

4 tháng sau khi quen biết Nadila, Murray đột nhiên dẫn vợ về Anh và cắt đứt liên lạc với cô trong suốt 5 tháng. Nadila rất buồn, tưởng là ông đã bỏ rơi nàng.

Thực ra đó là thời kỳ nước sôi lửa bỏng đối với Murray: do một năm trước đây ông đã lên tiếng phê phán chính phủ Anh tra tấn tù nhân để moi tin tình báo trên lãnh thổ Uzbekistan nên đã bị các đối thủ chính trị công kích, bị kết tội nhận hối lộ, say rượu, có lối sống sa đoạ.

Vũ nữ Nadila

Murray suy sụp đến mức phải vào viện thần kinh. Đến tháng 1/2004 thì Murray mới được quay trở lại Uzbekistan, khi đó ông đã kịp ly dị vợ. Sang sống chung với Nadila được 4 tháng thì hai người quay về Anh để nghỉ hè.

Các bác sỹ kết luận Murray bị bệnh tim, có thể đột tử bất cứ lúc nào nên ông buộc phải rời khỏi chức vụ để điều trị bệnh và chờ Bộ Ngoại giao kết luận về những tội lỗi ông bị cáo buộc.

Sau khi Murray mất việc, cuộc sống của hai người lập tức trở nên khó khăn. Để duy trì được sinh hoạt thườg ngày, Nadila đã giấu ông Murray để đến các hộp đêm biểu diễn thoát y và múa bụng kiếm tiền.

Điều may mắn là, cuối cùng sau khi điều tra, Bộ Ngoại giao Anh đã kết luận và bác bỏ những tội mà Murray đã bị cáo buộc trước đây và được truy nhận 25 vạn bảng tiền lương.

Murray đã dành ra một khoản tiền để cho người yêu đi học trường kịch và tháng 7 vừa qua cô đã tốt nghiệp.

Mới đây Murray đã kể lại quãng đời làm đại sứ ở Uzbekistan và câu chuyện tình của mình trong cuốn tự truyện. Cuốn sách này sẽ được Hollywood chuyển thể lên màn ảnh, vai Murray sẽ do Stiven Kunkin đóng, còn vai Nadila sẽ do Angiela Jolie đảm nhận.

Nadila không chịu kém, cô quyết định viết câu chuyện tình của mình với Murray thành kịch bản “Nàng vũ nữ của ngài đại sứ Anh quốc” để công diễn trước. Chắc hẳn vở kịch sẽ ăn khách.

Thu Hoa
Theo THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá