Chuyện tuyển vợ của vua Swaziland

(TPO) Hơn 50.000 trinh nữ đã đổ về dự lễ tuyển chọn người vợ thứ... 13 của vua Swaziland. Với bộ ngực để trần, họ say sưa nhảy múa hằng mong lọt được vào mắt xanh của ngài.

Mswati III - Quốc vương cuối cùng của Swaziland (một quốc gia ở vùng hạ Sahara, Châu Phi) - đã biến buỗi lễ Nhảy sậy hàng năm thành lễ tuyển chọn tân nương mới.

Đây vốn là một ngày lễ truyền thống nhằm tôn vinh phụ nữ và sự trinh tiết, nhưng với ông nó đã trở thành một cuộc ra mắt của những cô gái muốn đổi đời.

Hàng ngàn thiếu nữ trong trang phục váy ngắn đính hạt, quấn những chiếc khăn tua rua sặc sỡ đủ màu, một tay ôm bó sậy, một tay cầm dao rựa... diễu hành qua sân vận động Hoàng gia, vừa đi vừa hát những giai điệu ca ngợi nhà vua.

Họ đến đây sau hơn 1 tuần chuẩn bị đồ trang sức, trang phục và các điệu nhảy bắt mắt. Bên trên khán đài chật kín những người đàn ông mặc trang phục làm từ da thú.

Nhà vua nước Swaziland
"Tôi muốn sống một cuộc sống sung túc, có tiền, giàu sang phú quý, cưỡi một chiếc xe BMW và dùng điện thoại di động. - Một thiếu nữ 16 tuổi cho biết - Nhưng chắc đức vua sẽ không chọn tôi đâu, vì tôi quá xấu".

"Đức vua sẽ chọn vợ bất cứ lúc nào ngài muốn. Đó là văn hóa của chúng tôi, và chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi điều đó" - Một thiếu nữ 21 tuổi khác cho hay.

Rất nhiều thiếu nữ mơ ước được gia nhập câu lạc bộ các bà vợ của đức vua. Bởi họ sẽ được sở hữu một cung điện riêng và một chiếc xe BMW sang trọng. Nhưng nhiều cô gái lại sợ lọt vào mắt xanh của Hoàng gia cũng đồng nghĩa với việc mất tự do và liên đới vào một cuộc hôn nhân đa thê.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá