'CLB các nhà lãnh đạo không con' có thêm thành viên mới

TP - Với việc được bầu làm tân tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chính thức gia nhập “Câu lạc bộ các nhà lãnh đạo không con” ở châu Âu. “Câu lạc bộ” độc đáo này hiện đã có 3 thành viên và cả 3 nước châu Âu hùng mạnh nhất đều do họ lãnh đạo. Ở Đức, đó là bà Angela Merkel. Ở Anh, đó là bà Theresa May và ở Pháp, đó là ông Macron.

Tân tổng thống Pháp Macron và phu nhân
Tân tổng thống Pháp Macron và phu nhân

Bà Angela Merkel đã lấy chồng lần thứ 2. Bà kết hôn lần thứ nhất vào năm 1981 với nhà vật lý Ulrich Merkel nhưng 2 người không có con. Năm 1998, bà kết hôn lần thứ 2 với nhà hoá học Joachim Sauer sau 10 năm chung sống không giá thú. Ông Sauer đã có 2 con với người vợ trước nhưng cho tới nay vẫn không có con với bà Merkel.

Ông Emmanuel Macron năm nay 39 tuổi, có vợ là bà Brigitte Trogneux, cô giáo cũ của ông và hơn ông tới 24 tuổi. Bà Trogrneux đã có 3 con với người chồng trước nhưng không có con với ông Macron.

Nữ thủ tướng Anh Theresa May (sinh năm 1956) cũng đã có chồng nhưng không có con. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây bà cho biết rất lấy làm tiếc vì không thề có con. Trường hợp bà Merkel và ông Macron thì khác. Cả hai đều tiết lộ họ chủ động không muốn có con.

Theo MIGNews.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng