Clip võ sư chạy băng băng hàng trăm mét trên mặt hồ

Tại Trung Quốc, võ sư Shi Liliang vừa lập nên kỷ lục đáng kinh ngạc khi chạy trên mặt nước quãng đường lên đến 118m. Một cảnh tượng khó tin và tưởng như chỉ có trong những bộ phim kiếm hiệp.

Clip võ sư chạy băng băng hàng trăm mét trên mặt hồ
Đoạn băng ghi hình cho thấy ông Liliang thực hiện những bước chạy nước rút trên mặt hồ, trong khi đó những đồng môn dùng điện thoại để quay lại thành tích ấn tượng này.

Ấn tượng hơn nữa, võ sư Shaolin Liliang đã phá sâu kỷ lục của chính ông từng lập được trước đây. Được biết, thành tích cao nhất của vị võ sư này trước đây chỉ đạt 18m, tức chỉ bằng 1/6 so với thành tích mới.

Thực tế, để di chuyển trên mặt nước, người ta phải tạp ra một “cây cầu” bằng những tấm ván gỗ dán dày khoảng chừng 1cm. Tuy vậy, di chuyển được quãng đường xa như vậy cũng đã là cả một kỳ công. Bằng chứng là khi người ta ném một viên đá lên “cây cầu” này, viên đá nhanh chóng chìm xuống hồ.

Để di chuyển trên mặt nước, các võ sư phải có được sự tập trung cao độ và sức mạnh để có thể tận dụng phản lực rất nhỏ mỗi lần chạm chân vào tấm ván mỏng trên mặt hồ.

Võ sư Liliang tham gia tập luyện từ năm 2005 tại Qinggong, trong lần đầu tiên thử sức với màn chạy trên mặt hồ năm 2009, thành tích ông đạt được chỉ là 15m, con số khá ít ỏi. Đối với thành tích mới nhất, ông đã di chuyển 118m trên mặt hồ trong 45 giây.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá