Sự kiện: Chuyện lạ

Cô bé hạt tiêu 'khỏe' nhất nước Anh

TPO - Chỉ cao 1,4 mét, nặng hơn 31 kg, nhưng Charley Craig (11 tuổi, người Anh) khiến nhiều người phải “kính nể”. Craig có thể nâng trọng lượng gần bằng cân nặng của mình (28,5 kg) lên cao quá đầu.

Cô bé hạt tiêu 'khỏe' nhất nước Anh

Craig ước mơ sẽ giành được giải vàng tại Thế vận hội Trẻ khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Youth Game). Cô bé đã loại được tất cả đối thủ của mình tại phòng tập thể dục Gladiator tại Glasgow, nơi cô đang được đào tạo. Craig rèn luyện theo chế độ tập luyện đều đặn 12 giờ mỗi tuần.

Charley Craig cho biết: "Đó thực sự là một việc khó khăn. Hầu như lúc nào cháu cũng thấy cơ thể mình đau nhức. Nhưng, mỗi khi nhìn lại những điều làm được, cháu cảm thấy rất tự hào".

Cô bé hạt tiêu 'khỏe' nhất nước Anh - ảnh 1

"Huấn luyện viên của cháu nói, cháu đang làm rất tốt và có thể tiến xa. Những người lớn trong phòng tập thể dục luôn quan tâm giúp đỡ cháu. Họ thường ở bên cổ vũ và động viên cháu rất nhiều. Cháu thích đến phòng tập thể thao, vì ở đó không khí rất thân thiện. Nếu có ai đó bị thương, mọi người luôn ở bên nhau” - Charley tâm sự.

Cô bé ước có một sự nghiệp như Zoe Smith, người giành huy chương vàng ở tuổi 16 tại Thế vận hội Trẻ khối Thịnh vượng chung năm 2008, và sẽ đại diện nước Anh thi đấu tại Thế vận hội London 2012.

Cả nhà tập cử tạ

Gia đình của Charley luôn sát cánh, động viên cô bé thực hiện ước mơ của mình.

Mẹ cô, Amanda Black (37 tuổi), đưa Charley Craig đến phòng tập hàng ngày, Bà cũng là người đảm bảo cho con chế độ ăn uống nghiêm ngặt với trái cây, mì và hoa quả (bà cũng tập cử tạ trong 20 năm).

Anh của Charley, Daniel (20 tuổi), cũng là vận động viên cử tạ, đang là huấn luyện viên cho chị gái của cô bé.

Cô bé hạt tiêu 'khỏe' nhất nước Anh - ảnh 2

Khi mới 9 tuổi, Charley có thể nâng mức tạ 13 kg. Với tốc độ này, anh trai của cô dự đoán, cô sẽ nhanh chóng nâng được mức tạ tương đương trọng lượng của cơ thể mình.

Anh trai cô bé cho biết: "Khi Charley bắt đầu tập cử tạ, tôi và mẹ đã huấn luyện cho em. Sau đó, em tiến bộ nhanh chóng và chúng tôi cảm thấy rất hài lòng. Em thi đấu và chiến thắng trong cuộc thi lần đầu tiên của mình cách đây vài tháng, khi nâng được mức tạ 28,5 kg”.

Cô bé hạt tiêu 'khỏe' nhất nước Anh - ảnh 3

Rất đam mê thể thao nhưng Charley cũng chú tâm học tập: “Cháu muốn học thật tốt để sau này có thể tiến xa hơn. Hiện tại, cháu đều đạt kết quả tốt ở hầu hết các môn học, chỉ môn toán là cháu thấy khó khăn. Cháu hy vọng, mình có thể đại diện cho nước Anh tham dự Thế vận hội trong tương lai gần. Cháu ước mơ mình sẽ trở thành vận động viên cử tạ, vừa muốn trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ mọi người”.

Giống như nhiều cô gái ở độ tuổi này, ngoài đam mê cử tạ, Charley cũng thích sơn tường màu hồng, thích đi chơi với bạn bè và đọc tạp chí thời trang.

Lê Anh
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá