Cô bé lớp sáu làm quan chức Trung Quốc 'toát mồ hôi'

Giới chức Trung Quốc có một phen “toát mồ hôi” trước câu hỏi của phóng viên mới 11 tuổi tới từ báo Thông tin Thiếu niên Trung Quốc.

Cô bé lớp sáu làm quan chức Trung Quốc 'toát mồ hôi'

Phóng viên nhí Sun Luyuan khiến các quan chức Trung Quốc toát mồ hôi
Phóng viên nhí Sun Luyuan khiến các quan chức Trung Quốc toát mồ hôi .
 

Trong cuộc gặp gỡ giữa quan chức với các phóng viên hôm 9-11 nhân dịp diễn ra Đại hội thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, phóng viên nhí Sun Luyuan, học sinh lớp 6, đưa ra câu hỏi đơn giản nhưng đủ đặt các quan chức hàng đầu của Trung Quốc vào hoàn cảnh khó xoay sở.

Sun đặt câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan chức năng trước việc chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm bị bỏ ngỏ.

Cô bé hỏi: “Tôi thích những món ăn vặt song tôi không dám ăn vì ngày càng có nhiều bài báo nói về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại sao chúng ta không thể bày bán được những loại sản phẩm đầy đủ an toàn? Với học sinh cấp một và hai, chúng tôi phải ăn ở trường vào buổi trưa. Vậy xin hỏi chính phủ có dự định gì để bảo đảm an toàn cho những bữa ăn của chúng tôi?”

Câu hỏi của phóng viên Sun sau đó được chuyển tới Bộ trưởng Giáo dục Yuan Guiren trả lời. Trong phần trả lời của mình, ông Yuan đưa ra cam kết của chính phủ trong việc giải quyết tình hình này, cũng như sẽ áp dụng những biện pháp an toàn thực phẩm chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Hiện tâm lý người tiêu dùng Trung Quốc đang rất lo ngại về chất lượng thực phẩm sau khi báo giới nước này liên tiếp phanh phui các vụ sản xuất sữa "bẩn", mỡ "bẩn" hay tóm lại là các loại thực phẩm kém an toàn, có nồng độ hóa chất vượt mức cho phép.

Sau vụ phát hiện sữa melamine hồi năm 2008, sáu trẻ em qua đời và khoảng 300.000 em khác bị ảnh hưởng do sử dụng những sản phẩm sữa kém chất lượng này.

Theo Trà My
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá