Cô chó chờ chủ gây sốt cộng đồng mạng Thái Lan

TPO - Hơn một tháng ròng, một con chó chỉ quanh quẩn trên bến tàu, mắt hướng về phía xa xăm chờ đợi gia đình chủ.

Bức ảnh cô chó đợi chủ thu hút hơn 10.000 lượt chia sẻ.
Bức ảnh cô chó đợi chủ thu hút hơn 10.000 lượt chia sẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng Thái Lan xôn xao về bức hình một cô chó ngồi nhìn xa xăm do tài khoản có tên Thanawan Tongporn đăng trên mạng xã hội. Trong vòng 48 giờ, bức hình nhận được hơn 10.000 lượt chia sẻ bởi câu chuyện cảm động đằng sau.

Được biết, con chó cái bị tách khỏi gia đình chủ khi không may ngã xuống thuyền trên sông Chao Phraya ở Bangkok, Thái Lan.

Thay vì lang thang kiếm ăn, cô chó quyết định chờ đợi người chủ đến đón. Trong hơn một tháng trời, ngày nào nó cũng ngồi yên trên bến tàu Rama V, mắt hướng về phía mặt nước.

Cô chó chờ chủ gây sốt cộng đồng mạng Thái Lan - ảnh 1 Hơn một tháng trời, con chó chỉ quanh quẩn ở bến tàu chờ chủ về đón.

Thời gian đó, cô chó cầm cự bằng thức ăn thừa kiếm được và nước sông. Đôi khi, nó cũng nhận được thức ăn từ những người đi đường tốt bụng. Tuy nhiên, ngày qua ngày, người chủ vẫn không xuất hiện.

May mắn, một người lạ cảm động trước sự trung thành của cô chó nên đưa nó về nuôi. Người chủ mới đặt tên cho cô chó là Tha Ruea (hoặc Pier trong tiếng Anh, nghĩa là bến tàu) để ghi nhớ nơi tìm thấy thú cưng.

Cô chó chờ chủ gây sốt cộng đồng mạng Thái Lan - ảnh 2 Không đợi được chủ cũ, Tha Ruea tìm được chủ mới và sống trong ngôi nhà rộng rãi.

Hiện tại, Tha Ruea đang sống cùng gia đình mới trong căn nhà rộng rãi có cả bể bơi sau vườn.

Theo HuffingtonPost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng