Cô con gái nuôi người Việt của TT. Chirac bảo vệ bố

Tại sao giờ đây câu chuyện về cô con gái nuôi lại được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng? Theo dư luận, nguyên nhân là Tổng thống J. Chirac đang gặp khó khăn trên chính trường Pháp, ông rất cần có sự hỗ trợ mới.

Thực ra, câu chuyện về “người con gái thứ ba” của đương kim Tổng thống Pháp đã được mọi người ít nhiều biết đến từ lâu.

Nhưng cũng như câu chuyện về người con gái lớn Lorance của ông hiện đang mắc chứng trầm uất nặng, chuyện về “cô con gái nuôi” Anh Đào Traxel được giữ kín.

Cũng theo lời kể của bà Anh Đào Traxel trên tờ “Le Parisien”, khi sống và làm việc ở Tòa thị chính Paris, bà có cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng.

Bà cho biết: “Tất cả đều coi ông Chirac là một nhà lãnh đạo, nhưng đối với tôi ông bao giờ cũng là người cha. Cho tới nay tôi vẫn im lặng, nhưng giờ đây tôi cảm thấy cần phải kể cho mọi người biết về lòng biết ơn sâu sắc của tôi đối với những người luôn luôn thương yêu tôi”.

Bà nói tiếp: “Tôi không nghĩ rằng Tổng thống sẽ từ bỏ sự nghiệp chính trị. Tôi không hình dung nổi ông sẽ về nghỉ hưu với chiếc cần câu trong tay. Mỗi lần sa vào tình thế khó khăn, ông đều biết cách đứng dậy. Tôi nghĩ rằng ông sẽ còn chiến đấu”. 

Cuộc phỏng vấn bà Anh Đào Traxel trùng với cuộc phỏng vấn mà Đệ nhất phu nhân Bernadette dành cho tờ “Paris Match”. Bà Bernadette khẳng định bà không bao giờ can thiệp vào công việc quốc gia đại sự của chồng mà chỉ luôn luôn đứng bên chồng với tư cách một người vợ hết lòng vì chồng. Nhưng bà không quên nhấn mạnh: “Chồng tôi sẽ tranh đấu đến cùng vì ông là một chiến sĩ”.

Chắc chắn những “tín hiệu” phát đi từ gia đình Tổng thống Jaques Chirac sẽ được người dân Pháp lắng nghe. Và nhất định họ sẽ so sánh gia đình êm ấm của ông Chirac với gia đình đang trên đường tan vỡ của Bộ trưởng Nội vụ Sarkozy, đối thủ chính của ông Chirac trong các cuộc bầu cử sắp tới.

Tại Pháp, nước vốn có truyền thống về gia đình bền vững và cũng là nước có tỷ lệ sinh đẻ cao nhất châu Âu, gia đình ông Chirac được coi là mẫu mực. Chẳng thế mà bà Bernadette đã nhiều lần nhấn mạnh: “Cần bảo vệ các giá trị gia đình, tế bào của xã hội chúng ta”.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá