Cô dâu Việt bị rao bán trong 'ngày hội mua sắm'

TPO - Một trang mạng ở Trung Quốc đã công khai 'rao bán' các cô dâu Việt Nam với giá 9.998 Nhân Dân Tệ (khoảng 35 triệu đồng), nhân dịp lễ hội mua sắm Ngày độc thân.

Tin quảng cáo rao bán cô dâu Việt trên trang taobao.
Tin quảng cáo rao bán cô dâu Việt trên trang taobao.

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), ngày 11/11 được biết đến là Single Day (Ngày dành cho những người cô đơn) tại Trung Quốc. Theo thông lệ hàng năm, người Trung Quốc sẽ ra sức shopping vào ngày này để 'chống ế'.

Trên trang mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc Taobao, một tin quảng cáo với tiêu đề: "Chỉ với 9.998 Nhân Dân Tệ, bạn có thể rinh về nhà một cô vợ Việt Nam xinh đẹp” được đăng tải từ Cửa hàng Quà tặng Wang Xiao Xi lúc 16h ngày 11/11. Chủ cửa hàng sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên hàng đầu làng giải trí Hoa Ngữ, Trương Tử Di để tăng thêm sự thu hút.

Tin quảng cáo gây sốc này thậm chí cho biết rằng trong 'kho hàng' đang có sẵn 98 'món hàng' là những cô gái Việt Nam xinh đẹp và sẵn sàng chuyển phát nhanh những 'món hàng' này từ trụ sở 'kho' tại tỉnh Vân Nam đến bất cứ nơi nào trong lãnh thổ Trung Quốc. Chủ cửa hàng không quên 'khoe chiến tích' với hơn 2.568 'món hàng' được bán ra trong vòng 30 ngày qua.

Tin quảng cáo rao bán cô dâu Việt được Taobao gỡ bỏ vào lúc 16h30 cùng ngày. Taobao là trang mua sắm trực tuyến thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Alibaba. 

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá