Cô dâu Việt tại Hàn Quốc ôm 2 con nhảy lầu tự tử như thế nào?

TP - Ngày 23-11, tại thành phố Busan, một bà mẹ người Việt Nam (27 tuổi) ôm con trai 3 tuổi và con gái 7 tuổi nhảy từ tầng 18 của chung cư xuống đất, thiệt mạng tại chỗ.

Cô dâu Việt tại Hàn Quốc ôm 2 con nhảy lầu tự tử như thế nào?

> Cô dâu Việt tại Hàn ôm hai con nhảy lầu chết thảm
> Họp bàn 'giải cứu' 92 cô dâu Việt ở Đài Loan

Cảnh sát Hàn Quốc thông báo, người phụ nữ và người chồng Hàn Quốc (47 tuổi) gần đây nộp đơn ly dị, sau 8 năm chung sống.

Người chồng không thể ngăn cản thảm kịch vì người vợ khóa chặt cửa phòng mình trước khi nhảy lầu. Cảnh sát nói họ sẽ xem xét thư tuyệt mệnh viết bằng tiếng Việt và hỏi người chồng về vụ việc.

Theo khảo sát mới đây của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, hơn 70% gia đình có cô dâu Việt sống hòa thuận, không có bạo lực. Chỉ số ít bất hòa, gây xáo trộn sinh hoạt, có thể dẫn đến xung đột.

Thời gian gần đây xảy ra một số vụ bạo lực nghiêm trọng, trong đó các ông chồng Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn, thậm chí giết chết người vợ Việt Nam. Hơn 45.000 phụ nữ Việt Nam đang sống với chồng Hàn Quốc tại xứ sở kim chi.

* Ngày 23-11, một tòa án Hàn Quốc kết án 20 năm tù đối với bà mẹ Hàn Quốc có họ là Kim, vì tội giết ba con trai của mình (3, 5, 8 tuổi).

Hồi tháng 8, sau khi cãi nhau với chồng vì những khó khăn tài chính, bà mẹ này đưa ba con tới một khách sạn nhỏ ở thành phố Anyang, rồi dùng gối làm chúng chết ngạt.

Các công tố viên đề nghị án chung thân cho bị cáo, nhưng thẩm phán quyết định mức án nhẹ hơn vì bà mẹ này phạm tội khi bị stress nặng nề và tỏ ra ăn năn sau khi giết con.

Thái An
Theo Yonhap, Korea Times

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng