Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc'

Người đàn ông 58 tuổi đã sống một mình trong căn hầm ở “nơi lạnh nhất Trung Quốc” suốt hơn 10 năm, chống chọi với cái rét bằng việc uống rượu.

Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 1 Yu Fazhong sống một mình trong căn hầm do chính ông xây dựng ở cách làng Beiji, tỉnh Hắc Long Giang, khoảng 3km. Với thời tiết lạnh khắc nghiệt, làng Beiji được coi là “nơi lạnh nhất Trung Quốc” hay "Bắc Cực Trung Quốc).
Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 2 Người dân sống ở khu vực gần đó rất muốn biết bằng cách nào Yu lại có thể sống một mình trong điều kiện thời tiết lạnh giá và không gian chật hẹp như vậy.
Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 3 “Tôi đã quen với điều kiện sống như vậy sau khi ở đây được hơn 10 năm. Nếu trời quá lạnh, tôi sẽ đốt lửa sưởi ấm”, Yu chia sẻ với phóng viên.
Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 4 "Ban ngày, tôi uống chút rượu để giữ ấm cơ thể. Tôi còn câu cá để làm thức ăn", ông nói tiếp.
Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 5 Được biết, ngôi làng Beiji lạnh lẽo này có từ những năm 1960. Hiện nay, ngôi làng có diện tích khoảng 16 km2, với dân số khoảng 1.000 người.
Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 6 Đồ đạc trong “ngôi nhà” chật chội của ông Yu.
Cô độc uống rượu suốt 10 năm ở 'Bắc cực Trung Quốc' - ảnh 7 Nhiệt độ trung bình trong ba tháng mùa đông ở “làng Bắc Cực” này rất thấp, khoảng -35 độ C, thậm chí có thể xuống tới -45 độ C. Nhiệt độ trung bình năm là -4,29 độ C.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá