Sự kiện: Chuyện lạ

Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg

TPO - Malee Duangdee, 19 tuổi, người Thái Lan, đạt kỷ lục Guiness "cô gái cao nhất thế giới". Hiện tại, cô cao 2,08 mét nặng 130 kg và cơ thể vẫn không ngừng phát triển.

Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg

Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg - ảnh 1

Từ nhỏ, Malee đã biết mình là người “khác biệt”, khi thể hình phát triển vượt trội so với bạn đồng trang lứa. Khi chín tuổi, mẹ đưa Malee Duangdee tới gặp bác sĩ vì bà thấy con mình phát triển quá nhanh. Các bác sĩ phát hiện một khối u não chèn vào dây thần kinh dẫn tới mất cân bằng hooc môn, khiến cơ thể cô không ngừng phát triển. Hiện tại, mỗi tháng gia đình cô phải bỏ ra hơn 3.000 đô la Mỹ để kiểm soát sự tăng trưởng “không mong muốn” này.

Do mắc khối u nên cô cũng hỏng thị giác. “Uống thuốc là một phần cuộc sống của tôi. Nhưng càng lớn thị lực của tôi càng tồi hơn và tôi nhìn mọi thứ rất khó khăn”.

Mẹ cô nói, họ đã nỗ lực hết mình để chữa bệnh cho con nhưng vấn đề tài chính quả là bài toán nan giải. “Tiêm thực sự có tác dụng kiểm soát sự tăng trường nhưng nó rất tốn kém. Cứ ba đến sáu tháng, cháu lại tiêm một lần. Nhưng, chúng tôi không thực hiện được việc này thường xuyên nên không đảm bảo rằng con mình sẽ không ngừng phát triển”.

Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg - ảnh 2

Hiện tại, Malee Duangdee chỉ dành thời gian ở nhà chơi với em gái và phụ mẹ làm việc. Cô nói: “Tôi chưa hề có bạn trai. Tôi nghĩ việc kết hôn không cần thiết cho những người như tôi. Tôi quá khác biệt so với mọi người”.

"Cha tôi đã rất lo lắng cho tôi. Ông không cho tôi ra ngoài một mình. Nhưng tôi rất muốn được giống bất kỳ cô gái 19 tuổi nào khác. Tôi muốn được độc lập xây dựng cuộc sống cho bản thân”.

Malee đã chính thức được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness vào năm 2009. Người được ghi nhận trước đây là cô Elisany Silva người Brazil, cao 2,05 mét.

Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg - ảnh 3
Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg - ảnh 4
Cô gái 19 tuổi, cao hơn 2m, nặng 130kg - ảnh 5

Lê Anh
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá