Anh

Cô gái bị chồng cũ hãm hiếp, siết cổ vì tái giá

Một phụ nữ Anh gốc Pakistan bị chồng cũ hãm hiếp và siết cổ đến chết khi bị gia đình lừa trở về quê hương sau khi cô kết hôn với người khác.

Smia bị chồng cũ hãm hiếp, siết cổ đến chết. Ảnh: CNN.
Smia bị chồng cũ hãm hiếp, siết cổ đến chết. Ảnh: CNN.

Cô Samia Shahid, 28 tuổi ở Bradford, Anh thiệt mạng khi về thăm gia đình tại tỉnh Punjab phía bắc Pakistan hồi tháng 7. Người thân của Samia nói cô qua đời do đau tim, nhưng kết quả khám nghiệm pháp y mới công bố cho thấy cô bị sát hại trong một vụ "giết người vì danh dự", phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Punjab hôm nay nói với CNN.

Chaudhry Muhammad Shakeel, chồng cũ của Samia, cũng là anh họ của cô, đã khai với cảnh sát rằng anh ta đã hãm hiếp cô, sau đó dùng khăn quàng siết cổ vợ cũ đến chết. Chaudhary Shahid, cha của cô gái cũng bị bắt vì hành vi đồng phạm. Hai người đàn ông sẽ phải ra tòa vào tuần sau.

Chồng hiện tại của Samia là Syed Mukhtar Kazam cho biết anh tin rằng vợ mình bị gia đình sát hại do họ phản đối cuộc hôn nhân mới của cô. Anh nói cha vợ đã gọi Shahid về Pakistan với lý do ông bị ốm nặng. Lúc đó, hai vợ chồng đã sống ở Dubai được 16 tháng. 

Theo Kazam, gia đình vợ đã lên kế hoạch sát hại cô ngay khi đó. "Tôi muốn công lý cho Samia. Phụ nữ có quyền riêng của họ. Giết chết con gái không phải là giải pháp", Kazam nói.

Mẹ và em gái của Samia được cho là đã rời khỏi Pakistan và đang bị cảnh sát truy nã. Một điều tra viên của cảnh sát địa phương đã bị bắt vì cố ý bỏ lọt chứng cứ và để hai nghi phạm này trốn khỏi Pakistan.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá