Cô gái bị giam cầm và lạm dụng tình dục suốt 18 năm

TPO - Cảnh sát California (Mỹ) phát hiện trường hợp một phụ nữ nước này bị bắt cóc, giam cầm từ năm 11 tuổi và bị biến thành nô lệ tình dục suốt 18 năm qua.

Cô bé Jaycee năm 11 tuổi. Ảnh: AP

Người phụ nữ có số phận trớ trêu này tên Jaycee Lee Dugard, 29 tuổi, sinh ra và lớn lên ở California (Mỹ).

Tháng 6/1991, lúc mới 11 tuổi, Jaycee bị bắt cóc khi đang đứng chờ xe buýt tại một điểm đỗ gần nhà. Theo cáo buộc ban đầu, Philip Garrido, một kẻ có tiền án quấy rối tình dục, và vợ của hắn là Nancy Garrido, ép Jaycee lên chiếc xe màu xám rồi phóng đi.

18 năm trôi qua, Jaycee phải sống trong điều kiện sinh hoạt tồi tàn ở sân sau nhà Garrido. Cô hoàn toàn mất liên lạc với gia đình, họ hàng, bạn bè và người thân. Không ai phát hiện ra tội ác này.

Cũng theo thông tin ban đầu, không những bị giam cầm, Jaycee còn bị biến thành nô lệ tình dục của kẻ bệnh hoạn Garrido, và có với hắn hai con gái (11 tuổi và 15 tuổi). Cả hai bé chưa một lần được đến trường hay bệnh viện.

Kẻ bị buộc tội bắt cóc Philip Garrido. Ảnh: AP

Sự thật bắt đầu được hé lộ từ hôm 25/8, khi Garrido, 58 tuổi, bị cảnh sát chặn hỏi ngay trước cổng trường Đại học Berkeley.

Cùng đi với hắn là phụ nữ tự nhận tên Alissa và hai em nhỏ. Kết quả ADN cho thấy, Alissa thực chất chính là Jaycee mất tích cách đây 18 năm, còn hai đứa trẻ là con của cô và Garrido.

Sở dĩ, Garrido bị cảnh sát chặn hỏi vì tên này đi cùng với hai bé gái, trong khi hắn bị cấm ở gần trẻ em do đã có tiền án quấy rối tình dục.

Sau khi bị cảnh sát thẩm tra, Garrido buộc phải thú nhận sự thật. Garrido và vợ Nancy hiện bị giam ở nhà tù Concord, California.

Về phía Jaycee, tình hình sức khoẻ của cô không có gì đáng ngại và hiện cô được trở về đoàn tụ với gia đình.

Thu Thảo
Theo Telegraph/AP/BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá