Cô gái làm nô lệ tình dục 18 năm được đền 20 triệu USD

TPO-Một cô gái Mỹ bị giam giữ làm nô lệ tình dục suốt 18 năm sẽ được nhận được khoản đền bù 20 triệu USD từ chính quyền bang California do các cơ quan chức năng đã không làm tròn bổn phận của mình khi theo dõi nghi phạm.

Cô gái làm nô lệ tình dục 18 năm được đền 20 triệu USD

Các nghị sỹ của bang California đã đồng thuận giải quyết vấn đề của Jaycee Dugard, hiện nay đã 30 tuổi và hai con của cô. Cả ba mẹ con mới chỉ xuất hiện vào tháng 8 năm ngoái sau gần hai chục năm bị tên yêu râu xanh Phillip Garrido giam giữa trong khu vườn của y.

“Đó là khoản đền bù cho cả ba người cho phần cuộc đời họ đã bị hủy hoại nặng nề trong suốt thời gian 17 hay 18 năm.”, nhà trung gian Daniel Weinstein cho hãng tin AP biết.

Cô gái làm nô lệ tình dục 18 năm được đền 20 triệu USD - ảnh 1
Jaycee Dugard xuất hiện trở lại hồi năm ngoái sau 18 năm bị bắt cóc.

Dugard và các con của cô, năm nay 15 và 12 tuổi, đã phát đơn kiện hồi tháng 2 vừa qua vì cho rằng các quan chức đã không làm tròn bổn phận của mình mặc dù đã theo dõi nghi phạm Garrido từ năm 1999 nhưng không phát hiện ra ba mẹ con cô.

Số tiền đền bù sẽ được sử dụng để mua cho gia đình một ngôi nhà, đảm bảo sự riêng tư, chi trả cho việc học hành, chữa trị cho ba mẹ con và bù cho phần thu nhập đã mất. Ngoài ra, một phần lớn của số tiền sẽ được sử dụng để đầu tư dài hạn.

Thủ phạm Phillip Garrido và vợ là Nacy đã bắt cóc Dugard khi cô mới 11 tuổi. Sau đó là quãng thời thời gian khủng khiếp của cô khi bị tên yêu râu xanh giam cầm làm nô lệ tình dục trong một căn lều trong khu vườn sau nhà y ở phía đông vịnh San Francisco. Dugard đã sinh hai con gái với Garrido.

Linh Huy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng