DMCA.com Protection Status

Cô gái suýt chết vì quên băng vệ sinh trong cơ thể 9 ngày

TPO - Một nữ sinh người Anh đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bỏ quên băng vệ sinh trong cơ thể suốt 9 ngày.

Emily Pankhurst phải nhập viện do nhiễm trùng máu.
Emily Pankhurst phải nhập viện do nhiễm trùng máu.

Do mải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, Emily Pankhurst, 20 tuổi, sinh viên năm thứ ba, khoa Tội phạm học thuộc trường Đại học Canterbury (hạt Kent, Anh), quên không thay chiếc băng vệ sinh dạng que (tampon) mang suốt hơn một tuần, cũng như không để ý những triệu chứng bất thường trên cơ thể.

Đến khi Emily phát hiện ra sự việc thì chiếc băng vệ sinh đã hóa đen. Vài giờ sau, cô bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, miệng lắp bắp và da xuất hiện những nốt lốm đốm. Sau đó, cô được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Maidstone ở Maidstone, Kent, gần nơi sinh sống.

Emily cho biết, bác sĩ chẩn đoán cô bị nhiễm trùng máu do chứng sốc nhiễm độc (TSS) gây nên. Cô bị liệt vào trường hợp nguy kịch và lập tức chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Trong vòng ba ngày, các bác sĩ tiêm vào cơ thể cô gái 12 loại kháng sinh cao liều. Emily phải ăn thông qua ống dẫn, cần công cụ hỗ trợ vì bản thân không thể đi vệ sinh. “Tôi không chịu nổi sự đau đớn nên được tiêm thêm morphine. Bác sĩ nói rằng, nếu không phát hiện sớm, có thể tôi đã chết”, Emily nhớ lại.

Cô gái suýt chết vì quên băng vệ sinh trong cơ thể 9 ngày - ảnh 1 Hiện tại, cô gái vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Theo nữ sinh 20 tuổi, cô quá bận rộn nên quên mất chiếc băng vệ sinh. Thay vào đó, cô lại bỏ thêm cái khác vào. Vài ngày sau, cô bị chảy máu và sưng bụng, rồi phát sốt .

Tuy nhiên, khi được mẹ đưa đến bệnh viện, bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường. “Sau đó mẹ nhắc tôi kiểm tra và phát hiện mình đã bỏ quên băng vệ sinh trong người. Tôi đã cảm thấy khỏe hơn khi lấy nó ra", Emily cho biết.

Vì sự cố trên, Emily phải bỏ dở kỳ thi. Cô cho biết, cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục và chỉ mới di chuyển nhẹ nhàng, bước chân còn tập tễnh.

Hội chứng sốc nhiễm độc (Toxic shock syndrome - TSS) là loại bệnh hiếm, đe dọa đến tính mạng người bệnh bệnh nhiễm khuẩn, do hai vi khuẩn Stapylococcus aureus và Streptococcus pyogenes do gây ra (sốc độc do vi khuẩn Streptococcus hiếm gặp hơn).

Hai loại vi khuẩn này vô hại khi tiếp xúc với da, mũi hoặc miệng. Nhưng khi xâm nhập vào dòng máu, chúng có thể giải phóng độc tố có hại đối với da và các cơ quan nội tạng, và làm xáo trộn chức năng của cơ quan trọng yếu. Được biết, đã có trường hợp cắt bỏ tay, chân vì nhiễm độc.

Theo Mirror, Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng