Cô hầu phòng Mỹ kiện ông Strauss Kahn

TP - Hôm qua, cô hầu phòng khách sạn ở thành phố New York của Mỹ, người từng tố cáo cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss Kahn tấn công tình dục cô, nộp đơn khởi kiện ông Strauss Kahn vì tấn công bạo lực và ác dâm đối với cô.

> AIR France chỉ dùng tiếp viên nam phục vụ 'cựu trùm' IMF

Cô hầu phòng người Guinea nhập cư vào Mỹ tên là Nafissatou Diallo, nhờ các luật sư viết đơn kiện ông Strauss Kahn, trong đó nói rằng ông này chủ ý tấn công tình dục một cách bạo lực và tàn bạo hôm 14-5 trong phòng đặc biệt của khách sạn, khiến cuộc sống của cô gặp nhiều khó khăn.

Các luật sư Kenneth Thompson và Doughlas Wigdor của cô Diallo cho biết, họ sẽ công bố nhiều tình tiết khác trước bồi thẩm đoàn về hành vi ác dâm của ông Strauss Kahn trong phòng khách sạn ở New York như đòi hỏi và cưỡng bức phụ nữ làm những điều không thích hợp trong hoạt động tình dục. Hai luật sư nói rằng, thân chủ đòi ông Strauss Kahn bồi thường cho những thiệt hại không thể xác định cụ thể đối với cô Diallo.

Theo đơn kiện, sau khi bị ông Strauss Kahn tấn công tình dục, cô Diallo rơi vào tình trạng suy sụp nặng cả về thể chất lẫn tinh thần. Hành động của ông Kahn đã khiến cô Diallo thiệt hại vĩnh viễn về nghề nghiệp và uy tín cá nhân, đấy là chưa kể sự tổn hại về tinh thần mà đến nay cô Diallo vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Phản ứng về đơn kiện của cô Diallo, các luật sư của cựu Tổng Giám đốc IMF nói rằng, đơn không thỏa đáng và thân chủ của họ sẽ đấu tranh đến cùng để bác bỏ những lời buộc tội. Họ cho rằng, các luật sư của cô Diallo và nguyên đơn khởi kiện lần này mang động cơ vì tiền.

Ông Strauss Kahn được tại ngoại nhưng không được ra khỏi nước Mỹ vì đang ngày hầu tòa dự kiến vào ngày 23-8.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng