Cơ hội để Việt Nam thực hiện vai trò dẫn đầu

TP - Ngay sau khi biết Việt Nam trở thành thành viên HĐBA, ngày 16/10, ông John Hendra, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam, ra tuyên bố nêu rõ đây là bằng chứng thể hiện Việt Nam ngày càng hội nhập vào cộng đồng quốc tế.

Ông John Hendra
Việt Nam có vị thế và ảnh hưởng ngày càng tăng trên thế giới và cũng là biểu tượng của cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam đối với LHQ, với những nguyên tắc và sứ mệnh của tổ chức này.

Quan chức cấp cao nhất của LHQ tại Việt Nam cũng cho rằng, Việt Nam sẽ có một cơ hội tuyệt vời để tiếp tục thực hiện vai trò dẫn đầu của mình trên trường quốc tế và đóng góp nhiều hơn nữa vào các vấn đề liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế.

Đánh giá về sự kiện trên, ông Hendra nhấn mạnh rằng trở thành thành viên của Hội đồng Bảo an đánh dấu một cột mốc mới nhất trong lịch sử 30 năm Việt Nam là thành viên tích cực của LHQ.

Cuối cùng ông Hendra khẳng định: Việc Việt Nam sẵn sàng cam kết thời gian, nguồn lực và trình độ chuyên môn của mình cho LHQ thể hiện chính sách ngoại giao của Chính phủ Việt Nam đặt hợp tác quốc tế đa phương, hòa bình và tôn trọng lẫn nhau giữa các nước là trọng tâm.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá