Có nghi phạm khủng bố Paris trốn thoát?

TPO - Ngày 15/11 tại một địa điểm thuộc ngoại ô Montreuil, cảnh sát Pháp đã phát hiện chiếc xe Seat màu đen được các nghi phạm khủng bố sử dụng trong 2 vụ tấn công ở quán bar và nhà hàng thuộc quận 11. Việc này khiến cơ quan điều tra nghi ngờ vẫn còn những tên khủng bố khác đang trên đường chạy trốn.

Đau thương bao trùm nước Pháp sau vụ khủng bố ở Paris
Đau thương bao trùm nước Pháp sau vụ khủng bố ở Paris

Ngày 15/11, danh tính 3 trong số 7 nghi phạm tham gia vào các vụ tấn công ở Paris tối ngày 13/11, đã được các cơ quan chức năng Pháp công bố. Nghi phạm đầu tiên là công dân Pháp gốc Algeria, Omar Ismail Mostefaim 19 tuổi.

Cảnh sát Pháp cho biết Mostefai đến từ thị trấn Courcouronnes, cách thủ đô Paris 15km về phía nam. Tên này có tiền sử tội phạm nhưng chưa từng ngồi tù.

Hồi năm 2010, cảnh sát phát hiện các dấu hiệu cực đoan ở Mostefai, nhưng hắn không bị sự theo dõi của Cơ quan chống khủng bố Pháp. Ngón tay của Mostefai được tìm thấy ở hiện trường vụ tấn công nhà hoà nhạc Bataclan, dấu vân tay trùng khớp với dữ liệu lưu trong hồ sơ cảnh sát.

Nhà chức trách đã tiến hành bắt giữ bố, anh trai của Mostefai và 1 người phụ nữ chưa rõ danh tính, đồng thời lục soát căn nhà ở thị trấn Romilly-sur-Sein, cách thủ đô Paris 130km về phía đông. 

Nghi phạm thứ 2 có tên Ahmed Almuhamed, 25 tuổi, đã xâm nhập vào Tây Âu qua ngả Serbia. Kẻ thứ ba, theo tờ Le Figaro, có tên Abbdulakbak. B, 25 tuổi, tới Pháp thông qua Hy Lạp.

Tờ Guardian cho hay trong ngày hôm nay, cảnh sát Pháp đã phát hiện chiếc xe Seat màu đen được các nghi phạm sử dụng trong 2 vụ tấn công ở quán bar và nhà hàng thuộc quận 11. 

Chiếc xe kể trên bị bỏ lại tại một địa điểm thuộc ngoại ô Montreuil. Trên xe, cảnh sát tìm thấy 3 khẩu súng tiểu liên AK-47. Việc này khiến cho cơ quan điều tra nghi ngờ vẫn còn những tên khủng bố khác đang trên đường chạy trốn.

Guardian, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá